8 lợi ích sức khỏe của cá rô phi

2001

 

Loài cá phi rất quen thuộc ở Việt Nam, đặc biệt tại các trang trại nuôi cá, vùng quê. Cá phi được chế biến với các món ăn dân dã đậm đà ở sông nước miền tây, cực kỳ hấp dẫn. Qua đó, cá rô phi có rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Dưới đây là 8 lợi ích cá rô phi đối với sức khỏe con người

1.Tốt cho xương

Có rất nhiều vitamin và khoáng chất dinh dưỡng có trong cá rô phi, chẳng hạn như canxi, phốt pho rất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của xương. 

Theo đó, bằng chứng gần đây của các nhà nghiên cứu đã chỉ ra collagen trong cá rất có lợi trong y học tái sinh, chẳng hạn như hỗ trợ tái tạo tế bào xương trong phòng thí nghiệm.

2.Ngăn ngừa các bệnh như ung thư

Cũng giống như những loài cá khác, cá rô phi có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa và selenium giúp chống ung thư và điều trị các bệnh liên quan đến tim mạch. Selenium có tác dụng làm giảm các hoạt động do gốc tự do gây ra và ức chế lại mỗi khi cơ thể bị stress.

3.Tốt cho não

Ăn nhiều cá rất có lợi cho não, nhờ có omega-3 dồi dào có chức năng làm tăng thần kinh và có đặc tính bảo vệ thần kinh. Bên cạnh đó, selenium trong cá không thể bỏ qua, nó có tác dụng bảo vệ não khỏi các bệnh như động kinh và các bệnh não khác, làm tăng lưu lượng oxy đến não, cân bằng chất lỏng toàn cơ thể.

4.Bảo vệ tim mạch

Ăn cá rô phi rất tốt cho sức khỏe tim mạch, theo các nhà nghiên cứu kết luận omega-3 có thể giúp giảm huyết áp và ngăn ngừa các cơn đau tim, đột quỵ và cả xơ vữa động mạch.

5.Chống lão hóa

Chất chống oxy hóa, vitamin E ở trong cá rất có lợi cho da giúp chống các tác hại làm tổn thương đến da, như chống lão hóa, hạn chế bị thâm nám, ngăn chặn tia UV làm hư da, cải thiện làn da rạng ngời, qua đó nó còn giảm tình trạng viêm và căng thẳng.

6.Giảm cân hiệu quả

Không chỉ ăn cá rô phi thì có thể giảm được trọng lượng của bạn, khi đó bạn cần kết hợp với chế độ ăn uống và trao dồi kỹ năng luyện tập thể dục, để có thể giảm hàm lượng protein cao và lượng calo thấp. 

7.Tốt cho sức khỏe tuyến giáp

Selenium có trong cá đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều hòa tuyến giáp và thực hiện đồng thời cải thiện chức năng nội tiết tố. 

8.Làm lành vết thương

Theo kết luận của các nhà nghiên cứu, collagen trong cá rô phi có tác dụng làm lành vết thương như các vết trầy xước hoặc vết thương có độ sâu. Tiêu thụ cá rô phi rất có lợi đối với sức khỏe, thế nhưng bạn cũng nên cân nhắc nếu ăn chúng qua nhiều.




Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *