Nộm gà và dưa chuột lạ miệng ngày nắng

1097

Món nộm không dầu mỡ, thơm mùi thịt gà, dưa chuột thì giòn giòn, vị chua ngọt rất dễ ăn trong những ngày nắng nóng.

Nguyên liệu:

– 450g thịt lườn gà

– 1-2 quả dưa chuột

– 1/2 củ hành tây

– Vài cây tỏi tây

– 5 tép tỏi

– 1 lát gừng

– 2 lá nguyệt quế (tùy thích)

– 1 thìa canh vừng rang

– 2 thìa nhỏ mù tạt

– 1 thìa canh xì dầu

– 1 thìa canh nước chanh

– 1 thìa canh giấm gạo

– 1 thìa canh mật ong

– Muối.

nom-ga-dua-chuot

Cách làm:

Bước 1: Thịt lườn gà lọc bỏ da, rửa sạch, cho vào nồi luộc cùng 5 tép tỏi đã bóc vỏ, một lát gừng tươi, vài cây tỏi tây và 2 lá nguyệt quế (tùy thích).

Bước 2: Sau khi thịt gà chín, bạn dùng tay hay dĩa để xé nhỏ thịt gà.

Bước 3: Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối, để nguyên vỏ, bỏ ruột, thái mỏng.

Bước 4: Cho vào bát dưa chuột 1/2 thì nhỏ muối, trộn đều, để yên 15 phút cho dưa chuột ra nước.

Bước 5: Thì dùng tay bóp nhẹ để dưa chuột ra bớt nước và mềm hơn.

Bước 6: Hành tây bóc vỏ, thái mỏng. Ngâm hành tây vào âu nước đá lạnh khoảng 15 phút cho hành tây bớt hăng.

Bước 7: Vừng rang giã nhỏ.

Bước 8: Cho 1 thìa canh mật ong, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh nước chanh, 1 thìa canh giấm gạo, 2 thìa nhỏ mù tạt và vừng rang vào âu, khuấy đều. Nếu không có mù tạt bạn có thể thay bằng ớt tươi bỏ hạt thái nhỏ.

Bước 9: Cho thịt gà, dưa chuột và hành tây vào một cái âu to, rưới hỗn hợp gia vị đã pha chế ở bước 8 lên và trộn đều tất cả các nguyên liệu, để yên khoảng 15-30 phút là có thể dùng ngay được.

Theo Ngoisao.net




Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *