5 sai lầm khi tẩy trang khiến da mặt dễ nổi mụn

1263

Tẩy trang là việc làm đầu tiên và quan trong nhất trong quy trình chăm sóc da. Thế nhưng, nhiều cô gái lại mắc sai lầm, dẫn đến tình trạng mụn nổi tồi tệ hơn. Tham khảo ngay 5 sai lầm khi tẩy trang dưới đây để chăm sóc da tốt hơn nhé.

5 sai lầm khi tẩy trang khiến da nổi mụn. (Ảnh: Internet).

5 sai lầm khi tẩy trang khiến da nổi mụn. (Ảnh: Internet).

Sai lầm khi tẩy trang khiến da mặt dễ nổi mụn

Dùng chung bông tẩy trang cho cả mắt, môi, mặt

Đây là một trong những sai lầm nhiều cô gái mắc phải. Nếu bạn sử dụng chung bông tẩy trang cho cả ba bộ phận trên, bạn vô tình đưa lớp trang điểm ở môi và mắt lên vùng da mặt. Son hay mascara có thể dính cứng lên da mặt, gây tắc nghẽn và nhiễm trùng cho da.

Tốt nhất bạn nên sử dụng 2 miếng tẩy trang. Một miếng dùng cho mặt, còn một dùng cho mắt và môi. Cuối cùng, bạn dùng sữa rửa mặt để làm sạch hoàn toàn chất bẩn.

Không nhũ hóa khi dùng dầu tẩy trang

Nhiều cô gái thường sử dụng dầu tẩy trang để loại bỏ các vết bẩn, làm cho làn da khỏe khoắn hơn. Tuy nhiên, bạn lại mắc sai lầm khi quên nhũ hóa kỹ lớp dầu trên da, bí tắc lỗ chân lông và gây mụn ẩn. Tránh tình trạng này, bạn nên massage da mặt kỹ càng cho đến khi lớp nhũ hóa mất đi. Sau đó, bạn dùng sửa rửa mặt để làm sạch nhẹ nhàng.

Không nhũ hóa khi dùng dầu tẩy trang. (Ảnh: Internet).

Không nhũ hóa khi dùng dầu tẩy trang. (Ảnh: Internet).

Thời gian tẩy trang không đủ lâu

Thời gian tẩy trang quyết định sức sống của làn da về lâu dài. Muốn biết bạn phải tẩy trang bao lâu, bạn nên xem hôm đó bạn có trang điểm không? Nếu bạn không makeup, bạn có thể tẩy trang từ 1-2 phút. Còn nếu bạn makeup nhiều lớp, bạn nên tẩy trang lâu hơn, từ 5-7 phút.

Không dùng tăm bông để tẩy trang mắt và môi

Những vị trí thường xuyên đọng lại lớp trang điểm như: lông mi, đuôi mắt, viền môi. Nếu bạn dùng bông tẩy trang những vùng này sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc da và chảy xệ. Do đó, dụng cụ hữu ích cho việc này là tăm bông!

Không dùng tăm bông để tẩy trang mắt và môi. (Ảnh: Internet).

Không dùng tăm bông để tẩy trang mắt và môi. (Ảnh: Internet).

Không rửa mặt sau khi tẩy trang

Nhiều người quan niệm rằng, tẩy trang là đã làm sạch các bụi bẩn, vết trang điểm. Trong khi đó, thực chất chúng vẫn còn sót lại trên da nếu bạn không sử dụng sữa rửa mặt. Do đó, bước rửa mặt sau khi tẩy trang sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, dầu nhờn và phấn trang điểm trên da.

Vừa rồi là 5 sai lầm nhiều cô gái dễ mắc phải khi tẩy trang da. Nếu bạn thấy bản thân đang mắc những sai lầm này, hãy nhanh chóng thay đổi để sở hữu làn da trắng sáng, mịn màng hơn bạn nhé.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *