Những điều bạn cần biết về đĩa nguyệt san

1488

Đĩa nguyệt san là một sản phẩm thay thế cho chu kỳ kinh nguyệt được cho là có thể bảo vệ 12 giờ, cho phép bạn quan hệ tình dục thoải mái trong kỳ kinh nguyệt và thậm chí giúp giảm thiểu chứng chuột rút. Dưới đây là những điều bạn cần biết về đĩa nguyệt san.

Đĩa nguyệt san khác với cốc nguyệt san như thế nào?

Đĩa và cốc nguyệt san rất giống nhau ở chỗ chúng được đưa vào âm đạo và lấy máu. Chén giống cái cốc, trong khi đĩa giống cái đĩa.

Một chiếc cốc nằm trong âm đạo bên dưới cổ tử cung và kéo dài vào ống tủy của bạn, tùy thuộc vào loại hoặc nhãn hiệu bạn chọn. Mặt khác, đĩa nguyệt san vừa khít với ống âm đạo, đó là nơi ống âm đạo tiếp xúc với cổ tử cung.

Đĩa và cốc nguyệt san đều dùng để đưa vào âm đạo và lấy máu

Đĩa và cốc nguyệt san đều dùng để đưa vào âm đạo và lấy máu


Cách chèn đĩa nguyệt san

Để đĩa thoải mái có thể mất một chút thời gian thực hành, nhưng một khi nó đã vào trong, bạn sẽ sẽ cảm thấy nó như không tồn tại. Dưới đây là từng bước về cách chèn đĩa nguyệt san:

+ Điều đầu tiên, hãy rửa tay. Dù sao thì nó cũng được đặt ở một nơi mỏng manh.

+ Đưa vào bất kỳ vị trí nào phù hợp với bạn. Điều này có thể là ngồi trên bồn cầu, đứng gác chân lên hoặc ngồi xổm.

+ Ép các mặt của đĩa lại với nhau, làm cho nó có kích thước như một miếng băng vệ sinh.

+ Đưa đĩa nguyệt san hướng xuống và trở lại âm đạo của bạn. Nó nên nằm ở một góc thẳng đứng để hoàn toàn bao phủ cổ tử cung của bạn.

+ Hãy chắc chắn rằng bạn đẩy nó qua xương mu hết mức có thể để vành tai nằm ngay phía trên xương.

Bạn cần thời gian làm quen với việc sử dụng đĩa nguyệt san

Bạn cần thời gian làm quen với việc sử dụng đĩa nguyệt san


Cách loại bỏ đĩa nguyệt san

Đĩa nguyệt san có xu hướng lộn xộn hơn một chút so với cốc khi bị loại bỏ. Điều quan trọng là giữ cho nó càng bằng phẳng khi bạn kéo nó ra để bạn không làm đổ chất lỏng bên trong. Để loại bỏ một đĩa nguyệt san:

+ Rửa tay.

+ Ngồi trên bồn cầu

+ Đưa ngón trỏ vào âm đạo và móc dưới vành bao, kéo thẳng ra ngoài.

+ Nếu bạn gặp khó khăn với việc tiếp cận đĩa đệm, hãy chịu đựng các cơ vùng chậu của bạn giống như bạn đang cố gắng đi đại tiện. Điều này sẽ tháo vành từ phía sau xương mu của bạn.

+ Đổ hết vào bồn cầu, bọc lại bằng giấy vệ sinh nếu cần và bỏ vào thùng rác.

Sử dụng đĩa nguyệt san trong bao lâu?

Đĩa nguyệt san có thể được đeo trong tối đa 12 giờ, mặc dù bạn có thể cần phải thay chúng thường xuyên hơn tùy thuộc vào lưu lượng của bạn.

Đĩa nguyệt san có thể được đeo trong tối đa 12 giờ

Đĩa nguyệt san có thể được đeo trong tối đa 12 giờ


Đĩa nguyệt san có thể xử lý dòng chảy kinh nguyệt nặng không?

Thông thường, bạn cần thay băng vệ sinh sau ít hơn 2 giờ hoặc những cục máu đông có kích thước bằng 1/4 trở lên được coi là nặng. Đĩa nguyệt san có thể xử lý dòng chảy kinh nguyệt nhiều, nhưng bạn sẽ phải thay đĩa thường xuyên hơn trong ngày.

Tùy thuộc vào thương hiệu, các đĩa nguyệt san có sức chứa tương đương với khoảng 5 băng vệ sinh thông thường.

Làm thế nào để đĩa nguyệt san được giữ trong khi quan hệ tình dục?

Đĩa nguyệt san không chiếm bất kỳ vị trí nào trong ống âm đạo của bạn, vì vậy nó trở thành một lựa chọn lý tưởng cho quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt. Chúng nằm ở đáy cổ tử cung của bạn giống như một màng ngăn. Vì vậy, miễn là nó được đưa vào đúng cách, bạn và đối tác của bạn sẽ cảm thấy nó tồn tại.

Điều đó nói lên rằng, tác động quan hệ tình dục nhiệt tình có thể khiến đĩa nguyệt san thay đổi. Dựa trên đánh giá của người dùng về hai loại đĩa nguyệt san phổ biến, một số người cho biết có cảm giác đĩa đệm và bị rò rỉ khi quan hệ tình dục.

Bạn có thể quan hệ tình dục khi sử dụng đĩa nguyệt san

Bạn có thể quan hệ tình dục khi sử dụng đĩa nguyệt san


Đĩa nguyệt san có làm giảm chứng chuột rút không?

Băng vệ sinh nằm thấp hơn trong ống âm đạo, vốn hẹp hơn nhiều. Khi băng vệ sinh chứa đầy máu và nở ra có thể gây ra chuột rút. Đĩa nguyệt san có thể làm giảm một số cơn đau liên quan đến thời kỳ kinh nguyệt, nhưng không đặc biệt là chứng chuột rút. 

Tuy nhiên, nhiều người đánh giá cho biết họ cảm thấy ít đau hơn khi sử dụng đĩa nguyệt san thay vì băng vệ sinh.

Đĩa nguyệt san có thể tái sử dụng không?

Hầu hết các đĩa nguyệt san đều dùng một lần và không tái sử dụng, vì vậy chúng không phải là lựa chọn thân thiện nhất với môi trường. Tuy nhiên, nếu bạn quan sát xung quanh, bạn có thể tìm thấy một số cốc kinh nguyệt có thể tái sử dụng có thiết kế khá đẹp mắt gần giống với đĩa nguyệt san.

Hầu hết các đĩa nguyệt san đều dùng một lần

Hầu hết các đĩa nguyệt san đều dùng một lần


Có rủi ro nào khi sử dụng đĩa nguyệt san không?

Không có bất kỳ rủi ro nghiêm trọng nào liên quan cụ thể đến đĩa đệm, nhưng cốc nguyệt san có liên quan đến nguy cơ mắc hội chứng sốc nhiễm độc (TSS) với một số trường hợp. TSS là một tình trạng hiếm gặp nhưng nghiêm trọng do nhiễm vi khuẩn gây ra các triệu chứng đột ngột, bao gồm sốt, huyết áp thấp và phát ban.

Để giảm nguy cơ TSS, hãy thực hành vệ sinh tốt bằng cách rửa tay khi lắp và tháo đĩa, luôn sử dụng theo chỉ dẫn.

Phụ Nữ Đẹp chia sẻ đến bạn những điều bạn cần biết về đĩa nguyệt san. Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn luôn xinh đẹp và vui khỏe!
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *