Mang vớ y khoa có gây ngứa không?

2250

Vớ y khoa là dụng cụ y khoa chuyên dụng, giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới hiệu quả. Tuy vậy, một số người bị ngứa khi mang vớ y khoa. Vậy thực chất mang vớ y khoa có gây ngứa không và nguyên nhân vì sao? Cùng Phụ Nữ Gia Đình tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Mang vớ y khoa khi nào?

Vớ y khoa là không thể thiếu trong quá trình điều trị suy tĩnh mạch. Nếu bạn đến một phòng khám tĩnh mạch chuyên điều trị suy tĩnh mạch và trải qua một quá trình điều trị xơ cứng hoặc điều trị bằng laser, bạn sẽ luôn được hướng dẫn mang vớ y khoa sau khi làm thủ thuật. Điều này là để giảm đau và bảo vệ chống chảy máu tĩnh mạch. Bạn luôn được hướng dẫn  mang vớ y khoa cả ngày trong ít nhất hai tuần nữa, chỉ cởi chúng vào ban đêm.

Ngoài ra vớ y khoa được mang để điều trị giãn tĩnh mạch liên tục trong nhiều tháng, thậm chí nhiều năm. Do đó, nếu bạn bị giãn tĩnh mạch và đang điều trị bằng vớ y khoa, có phải việc mang vớ giờ là một phần trong cuộc sống hàng ngày của bạn? Một trong những phàn nàn phổ biến nhất mà các bác sĩ nhận được là: “mang vớ y khoa bị ngứa”. Vậy vì sao có hiện trạng này?

Mang vớ y khoa có bị ngứa không

Một số người bị ngứa khi mang vớ y khoa trong thời gian dài.

Vì sao mang vớ y khoa bị ngứa?

Hiện trang mang vớ y khoa bị ngứa thường xuất phát bởi một trong những khả năng sau:

– Lý do di truyền

– Tắm quá nhiều xà phòng trên da.

– Mắc một số bệnh như suy giáp, mụn trứng cá, bệnh vẩy nến, bệnh chàm…

– Tắm nắng thường xuyên.

– Vệ sinh kém.

– Thiếu hụt dinh dưỡng.

– Da khô bị nứt do mang vớ size quá bé.

– Bị dị ứng với thứ gì đó trong vớ nén.

– Mang size vớ không phù hợp.

Ngay sau đây, hãy cùng Phụ Nữ Gia Đình đi sâu tìm hiểu 2 lý do thường gặp là mang size với không phù hợp và da bị khô nứt khi mang vớ y khoa nhé!

Mang size vớ không phù hợp

Bệnh nhân mang size vớ không phù hợp là khả năng dễ xảy ra nhất. Tuy nhiên, nếu đây là nguồn gốc của ngứa khi mang vớ y khoa thì nguyên nhân này cũng có cách khắc phục đơn giản. Khi mua vớ y khoa, bạn nên lấy lại số đo của mình và thử một kích thước khác cùng nhãn hiệu và kiểu dáng với vớ ban đầu. Nếu ngứa giảm khi bạn mang một kích cỡ khác, hãy duy trì ở kích thước đó. Nếu không, bạn có thể bắt đầu xem xét đến các khả năng khác.

Mang vớ y khoa có bị ngứa không

Bảng chỉ số size vớ y khoa theo cân nặng và chiều cao.

Da khô bị nứt do mang vớ quá chật

Một trong những triệu chứng chính của bệnh giãn tĩnh mạch (van tĩnh mạch bị hỏng) là da khô, bong tróc, ngứa ngáy. Do đó, việc bạn cảm thấy ngứa ngáy có thể liên quan đến sự phát triển của bệnh suy giãn tĩnh mạch hơn là do mang vớ y khoa. Tuy nhiên, hầu hết các loại vớ chữa suy giãn tĩnh mạch không thoáng khí tốt, với vớ chất lượng kém có thể làm trầm trọng thêm vấn đề về da khô của bạn.

Ngoài ra người dùng nên sử dụng kem thoa dưỡng ẩm để giảm ngứa do da khô bong tróc như nha đam, tinh dầu, sáp ong, và vitamin E. Tốt nhất người dùng nên thoa kem dưỡng ẩm vào ban đêm sau khi bạn cởi vớ.

Mang vớ y khoa có bị ngứa không

Bạn nên tới các cửa hàng bán sản phẩm y tế uy tín để được tư vấn mua thương hiệu đảm bảo hơn.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn đọc hiểu hơn về nguyên nhân mang vớ y khoa gây ngứa. Hãy theo dõi Phụ Nữ Đẹp để được chia sẽ thêm thông tin về vấn đề này nhé!

Đọc thêm 7 bài thuốc nam trị giãn tĩnh mạch hiệu quả.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *