Cách duỗi tóc tự nhiên

826

Tóc tự nhiên có thể nhạy cảm hơn với nhiệt nên sẽ khó duỗi thẳng mà không bị hư tổn. Tuy nhiên, bạn có thể để tóc thẳng tự nhiên với một chút chăm sóc. Chất bảo vệ nhiệt và điều trị dưỡng ẩm sâu có thể làm giảm thiệt hại cho tóc. Sau đó, bạn có thể sử dụng máy ép tóc ở chế độ nhiệt rất thấp để làm thẳng tóc. Phụ Nữ Đẹp chia sẻ đến bạn một số cách duỗi tóc tự nhiên.

Bảo vệ tóc khỏi nhiệt

 1. Dưỡng tóc sâu

Sử dụng dầu dưỡng sâu là bước quan trọng trong cách duỗi tóc tự nhiên. Dầu dưỡng sâu phải được tác động kỹ vào tóc và để trong khoảng 30 phút. Điều quan trọng là phải dưỡng tóc sâu trước khi ép tóc để bảo vệ tối đa khỏi tác động của nhiệt. Các hướng dẫn chính xác cho các loại dầu dưỡng sâu khác nhau, vì vậy hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng sản phẩm về phương pháp sử dụng và số lượng sử dụng.

 1. Hãy tết tóc trước khi đi ngủ

Tết tóc trước khi ngủ là bước tiếp theo trong cách duỗi tóc tự nhiên của bạn. Điều này giúp tóc bạn bắt đầu duỗi thẳng, giảm thiểu nhu cầu nhiệt dư thừa. Bện tóc thành một loạt bím tóc nhỏ ngay trước khi đi ngủ. Số lượng bím tóc phụ thuộc vào độ dài và dày của tóc. Nói chung, 3 đến 5 bím tóc thường là đủ.

 1. Thêm dầu xả

Vào ngày bạn định làm phẳng tóc, hãy thoa dầu xả sau khi gỡ bím tóc. Dầu xả chất lượng sẽ bổ sung thêm một lớp bảo vệ chống lại nhiệt.

 1. Áp dụng một chất bảo vệ nhiệt

Chất bảo vệ nhiệt rất quan trọng trong cách duỗi tóc tự nhiên với máy ép tóc. Chúng cung cấp một rào cản giữa tóc của bạn và nhiệt, giữ cho tóc của bạn an toàn và chắc khỏe. Chất bảo vệ nhiệt có thể là thuốc xịt, như keo xịt tóc hoặc kem bôi lên tóc.

Chất bảo vệ nhiệt rất quan trọng để giữ cho tóc an toàn và chắc khỏe

Chất bảo vệ nhiệt rất quan trọng để giữ cho tóc an toàn và chắc khỏe


Cách duỗi tóc tự nhiên với máy ép tóc

 1. Tách tóc thành ba đến bốn phần

Dùng ngón tay hoặc lược để tách tóc. Cố định các phần riêng biệt bằng dây buộc tóc hoặc kẹp tóc.

 1. Làm nóng máy ép tóc ở mức thấp nhất

Bạn sử dụng càng ít nhiệt trên tóc tự nhiên càng tốt. Chuyển máy ép tóc sang chế độ thấp nhất vẫn giúp tóc bạn thẳng trong vòng 1-2 lần và đợi tóc nóng lên. Điều này có thể mất một số lần thử và sai, vì các kết cấu tóc khác nhau sẽ phản ứng tốt hơn với các nhiệt độ khác nhau. 

 1. Bỏ dây buộc và chải một phần

Tháo một trong các phần tóc khỏi dây buộc tóc. Lướt các ngón tay qua tóc để chải tóc hoặc chải nhanh qua tóc.

 1. Cho máy ép làm phẳng và lược chải qua tóc đó

Đặt một chiếc lược răng thưa ngay bên dưới máy ép. Từ từ di chuyển cả máy và lược từ chân tóc đến ngọn. Điều này sẽ dần dần làm thẳng tóc của bạn.

Đi từ từ, vì điều này sẽ giúp tóc bạn bồng bềnh ngay lần vuốt đầu tiên. Bạn nên tránh vuốt tóc phẳng quá nhiều. Điều này có thể làm hỏng tóc của bạn. Tùy thuộc vào kết cấu của tóc, bạn có thể cần thực hiện 2 lần vuốt, nhưng hãy nhớ sử dụng chất bảo vệ nhiệt và giữ số lần vuốt tóc ở mức tối thiểu.

Cách duỗi tóc tự nhiên với máy ép tóc

Cách duỗi tóc tự nhiên với máy ép tóc


 1. Lặp lại với các phần tóc khác

Lặp lại quy trình này với mọi phần tóc khác để hoàn thiện cách duỗi tóc tự nhiên. Tháo phần này ra khỏi dây buộc tóc hoặc kẹp tóc. Chạy máy ép tóc phẳng từ gốc đến ngọn, chải qua tóc của bạn ngay bên dưới máy.

 1. Tạo kiểu tóc với keo xịt tóc (tùy chọn)

Nếu muốn, bạn có thể thoa một lớp keo xịt tóc nhẹ để tạo kiểu. Bạn cũng có thể làm rối tóc bằng ngón tay hoặc lược trước để tóc rụng theo cách bạn muốn.

Tránh những sai lầm phổ biến

 1. Đừng để tóc thẳng hoàn toàn nếu tóc bạn không cho phép

Tóc tự nhiên đôi khi có thể gặp khó khăn để thẳng hoàn toàn và việc dùng máy ép phẳng trên tóc quá nhiều có thể gây hư tổn. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc làm tóc thẳng mà không làm hư tóc, hãy thay vào đó là kiểu nửa thẳng, gợn sóng.

 1. Chọn máy ép tóc có cài đặt tùy chỉnh

Nếu bạn muốn thực hiện cách duỗi tóc tự nhiên, bạn không nên sử dụng máy ép tóc chỉ có một hoặc hai chế độ cài đặt. Mua một chiếc máy cho phép bạn tùy chỉnh cài đặt nhiệt. Không sử dụng cài đặt trên 350 ° F (177 ° C).

 1. Chọn máy ép tóc bằng gốm

Kiểm tra chất liệu khi mua máy ép. Tóc tự nhiên phù hợp nhất với loại máy 100% bằng gốm. Chất liệu gốm sứ ít gây hư tổn cho tóc tự nhiên.

Hãy chọn máy ép tóc tùy chỉnh cài đặt nhiệt

Hãy chọn máy ép tóc tùy chỉnh cài đặt nhiệt


Trên đây là cách duỗi tóc tự nhiên mà Phụ Nữ Đẹp chia sẻ đến bạn. Hy vọng rằng thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn luôn vui khỏe và xinh đẹp. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi!
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *