Cách nhuộm tóc tự nhiên

913

Nhuộm tóc là một cách nhanh chóng và tương đối dễ dàng để thay đổi diện mạo. Nếu bạn muốn nhuộm tóc bằng các phương pháp tự nhiên hơn, bạn có thể thực hiện nhiều cách khác nhau. Phụ Nữ Đẹp chia sẻ đến bạn những cách nhuộm tóc tự nhiên được nhiều người áp dụng thành công.

Cách nhuộm tóc tự nhiên

Làm sáng tóc

Chanh

Nếu bạn muốn thực hiện cách nhuộm tóc tự nhiên, hãy thử dùng chanh. Chanh có thể làm sáng tóc bạn một hoặc 2 màu.

Trộn một cốc nước với hai thìa nước cốt chanh. Sau đó, thoa lên tóc ướt và để tóc khô tự nhiên. Xem liệu bạn có nhận thấy tác dụng làm sáng da không. Chờ cho đến khi tóc khô tự nhiên thì gội hoặc xả.

Lặp lại phương pháp này mỗi tuần một lần để từ từ làm sáng tóc. Không làm nhiều hơn, để tránh làm hỏng tóc của mình.

Mật ong và giấm

Mật ong và giấm cũng có thể kết hợp với nhau để làm sáng tóc một cách tự nhiên. Sử dụng một cốc mật ong nguyên chất, hai cốc giấm chưng cất, một thìa dầu ô liu nguyên chất và một thìa thảo quả hoặc quế. Trộn đều các nguyên liệu với nhau thành hỗn hợp sền sệt.

Xả tóc dưới vòi hoa sen để tóc bớt ẩm. Chia tóc thành nhiều phần. Bôi hỗn hợp lên từng phần từ rễ đến ngọn. Dùng màng bọc thực phẩm quấn tóc và giữ chặt màng bọc bằng mũ tắm hoặc mũ bơi. Để hỗn hợp qua đêm. Sau đó, rửa sạch vào buổi sáng. 

Mật ong và giấm kết hợp với nhau để làm sáng tóc một cách tự nhiên

Mật ong và giấm kết hợp với nhau để làm sáng tóc một cách tự nhiên


Muối nở

Trộn một chút muối nở vào dầu gội đầu khi tắm mỗi tuần một lần cũng là cách nhuộm tóc tự nhiên. Theo thời gian, tóc của bạn sẽ bắt đầu sáng hơn. Phương pháp này có thể mất vài tuần trước khi bạn đạt được hiệu quả mong muốn.

Quế

Thêm một thìa cà phê bột quế vào một nắm nhỏ dầu xả thông thường của bạn. Phủ đều tóc, làm từ chân tóc đến ngọn. Kéo tóc ra sau, cố định bằng kẹp hoặc buộc khi cần thiết. Che tóc bằng mũ tắm hoặc bọc nhựa. Để qua đêm, sau đó rửa sạch và gội đầu vào buổi sáng. 

Thêm muối

Muối trộn với nước sẽ tạo ra một chất làm sáng tự nhiên mà bạn có thể yên tâm sử dụng trên tóc. Trộn một phần muối với khoảng 5 phần nước. Xả hỗn hợp lên tóc và để trong 15 phút và gội đầu.

Dầu xả tự chế

Lấy nước ép từ ba quả chanh, hai túi (4 gam) trà hoa cúc La Mã ngâm trong một cốc nước sôi, một thìa cà phê (5 gam) quế và một thìa canh dầu hạnh nhân.

Khi trà nguội, lọc bỏ lá và kết hợp tất cả các nguyên liệu trong một chiếc bát nhỏ và chuyển vào bình xịt. Lắc đều trước khi sử dụng và xịt hỗn hợp lên vùng tóc bạn muốn làm sáng.

Phơi tóc dưới ánh nắng mặt trời từ 10 đến 15 phút, đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết để bảo vệ bản thân khỏi tia UV.

Bạn có thể làm dầu xả tự chế từ chanh, trà hoa cúc, cà phê và dầu hạnh nhân

Bạn có thể làm dầu xả tự chế từ chanh, trà hoa cúc, cà phê và dầu hạnh nhân


Nhuộm tóc màu vàng

Chuẩn bị hoa cúc

Để thực hiện cách nhuộm tóc tự nhiên, hãy xả trà hoa cúc lên tóc. Ví dụ, nếu tóc bạn có những vệt nâu do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, thì việc gội đầu bằng hoa cúc La Mã có thể hữu ích.

Bạn có thể sử dụng túi trà thông thường, nhưng để có tác dụng tốt nhất. Ngâm nửa cốc hoa trong lít nước sôi trong nửa giờ. Sau đó, lọc và làm nguội hỗn hợp. 

Gội đầu

Trong khi đợi trà nguội, gội đầu. Làm như bạn thường làm, sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc thông thường.

Xem thêm:

Thêm hoa cúc

Sau khi gội đầu xong, bạn có thể thêm hoa cúc vào. Ngâm tóc trong chậu nước xả ít nhất 15 lần. Bạn cũng có thể thoa lên tóc và dùng mũ tắm trùm kín đầu. Khi hoàn thành, hãy vắt bớt độ ẩm dư thừa. Để hỗn hợp trong nửa giờ rồi gội sạch tóc bằng nước sạch.

Nếu bạn không thể tìm thấy hoa cúc, bạn cũng có thể sử dụng calendula, hoa mullein, hoa chổi vàng, nghệ tây.

Thử dùng đại hoàng nếu hoa cúc không hiệu quả

Nước rửa bằng hoa cúc có thể không phù hợp với tất cả mọi người. Nhiều người tóc vàng sử dụng rễ cây đại hoàng như cách nhuộm tóc tự nhiên. Đại hoàng có xu hướng tạo thêm ánh sáng màu mật ong cho tóc vàng hoặc nâu nhạt tự nhiên.

Lấy 3 cốc nước nóng đổ vào 4 thìa canh rễ đại hoàng, thái nhỏ. Để lửa nhỏ trong 20 phút. Căng hỗn hợp và ngâm tóc trong đó.

Xả sạch tóc bằng nước sạch và để tóc khô. Nếu có thể, hãy phơi tóc dưới ánh nắng mặt trời vì điều này sẽ làm tăng hiệu quả nhuộm.

Cách nhuộm tóc tự nhiên với rễ cây đại hoàng

Cách nhuộm tóc tự nhiên với rễ cây đại hoàng


Nhuộm tóc màu tối

Cây xô thơm

Nếu tóc của bạn là màu đen hoặc nâu sẫm, bạn có thể thực hiện cách nhuộm tóc tự nhiên với cây xô thơm. Nếu tóc bạn bạc đi, cây xô thơm cũng có thể dùng để che đi những sợi tóc bạc.

Ngâm khoảng một nắm cây xô thơm trong một lít nước sôi trong ít nhất 30 phút. Để nguội.

Lọc cây xô thơm và nước. Sau đó, đổ hỗn hợp lên tóc 15 lần. Để tóc ngấm trong 30 phút trước khi gội sạch bằng nước mát.

Vỏ quả óc chó

Sử dụng vỏ quả óc chó cũng là cách nhuộm tóc tự nhiên. Tuy nhiên, loại vỏ này dễ bị ố vàng, vì vậy hãy cẩn thận khi sử dụng phương pháp này. Bạn nên đeo găng tay. Vỏ quả óc chó cũng cần phải chuẩn bị rất nhiều trước khi có thể sử dụng trên tóc.

Nghiền vỏ tàu thành hỗn hợp sền sệt. Bạn sử dụng bao nhiêu tùy thuộc vào lượng tóc bạn có. Đậy hỗn hợp bằng nước sôi và một chút muối. Để hỗn hợp ngâm trong 3 ngày. Sau đó, đổ thêm 3 cốc nước sôi và đun nhỏ lửa trong 5 giờ. Đảm bảo đun nhỏ lửa bột óc chó trong chảo không kim loại.

Lọc chất lỏng và cho những phần còn lại của vỏ quả óc chó vào một chiếc bao vải. Xoắn bao thật chặt, đảm bảo lọc hết nước trái cây còn sót lại. Cho phần chất lỏng còn lại vào nồi và đun sôi cho đến khi nó còn khoảng một phần tư thể tích ban đầu.

Thêm một thìa cà phê bột tất cả vào phần nước còn lại. Đặt hỗn hợp trong tủ lạnh của bạn trong khoảng một tuần. Sau đó, thoa lên tóc.

Sử dụng vỏ quả óc chó cũng là cách nhuộm tóc tự nhiên

Sử dụng vỏ quả óc chó cũng là cách nhuộm tóc tự nhiên


Dùng trà để thay đổi màu tóc

Chọn trà đen cũng là một cách nhuộm tóc tự nhiên. Chọn dạng lá rời hoặc bột trà đen và ngâm một nửa cốc (72 gam) trà vào hai cốc nước sôi. Để nước nguội với phần lá vẫn còn trong đó. Khi nó đạt đến nhiệt độ phòng, lọc sạch lá và chuyển trà vào máy nghiền hoặc bình xịt.

Xịt nước trà lên da đầu và massage nhẹ nhàng từ chân tóc xuống ngọn tóc. Xoắn tóc hoặc cột tóc lên đỉnh đầu và cố định bằng một chiếc kẹp nhựa lớn. Sau đó, trùm tóc bằng mũ tắm hoặc màng bọc thực phẩm và để trà trong một giờ.

Chỉ gội sạch bằng nước ấm và tạo kiểu như bình thường. Để có kết quả tốt nhất, hãy lặp lại hàng tuần.

Làm tóc sẫm màu hơn bằng cà phê

Giống như trà, cà phê cũng chứa tannin, được sử dụng như cách nhuộm tóc tự nhiên. Với cà phê, dễ nhất là xay một thìa (15 gam) hạt cà phê hòa tan thành bột thô trong máy xay cà phê hoặc bằng chày và cối. Trộn bột vào dầu xả yêu thích của bạn.

Khi bạn tắm, hãy sử dụng dầu xả cà phê thay vì dầu xả thông thường. Mỗi lần sử dụng, hãy để dầu xả ngấm trên tóc từ 10 đến 15 phút trước khi gội sạch.

Che những sợi tóc xám với cây xô thơm

Thêm vào nồi nhỏ một muỗng canh (15 gam) mỗi loại cây hương thảo, cây tầm ma và cây xô thơm tươi hoặc khô. Thêm hai cốc nước và đun sôi trên lửa vừa. Khi nó sôi, tiếp tục đun nhỏ lửa trong 30 phút, sau đó lấy ra khỏi bếp để nguội.

Khi hỗn hợp đã sôi và để nguội đến nhiệt độ phòng, lọc bỏ các loại thảo mộc và chuyển nước đã ngấm vào bình xịt.

Xịt nước thảo mộc lên tóc sau mỗi lần tắm, chải tóc và tạo kiểu như bình thường. Cây xô thơm sẽ giúp che phủ màu xám, cây hương thảo sẽ giúp tóc bạn bóng đẹp và cây tầm ma là một chất phục hồi tuyệt vời.

Bạn có thể che phủ những sợi tóc xám với cây xô thơm

Bạn có thể che phủ những sợi tóc xám với cây xô thơm


Trên đây là cách nhuộm tóc tự nhiên mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Chúc bạn luôn xinh đẹp và nhiều sức khỏe. Phụ Nữ Đẹp cảm ơn bạn đã luôn quan tâm theo dõi!
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *