Người đái tháo đường cần biết

1735

Người bị đái tháo đường, thường khó khăn trong việc sinh hoạt, ăn uống như thế nào để kiểm soát lượng đường trong cơ thể. Dưới đây là một số thông tin bổ ích về chế độ ăn uống, Phụ Nữ Đẹp tham khảo và chia sẻ lại.

Người tiểu đường nên duy trì tần xuất và giờ giấc các bữa ăn

Theo các nhà chuyên môn, bệnh nhân không nên bỏ ăn để giảm hấp thụ calo, vì bỏ bữa khi đói mọi người thường ăn vặt hoặc ăn quá nhiều vào những bữa tiếp theo, điều đó sẽ khó kiểm soát lượng đường trong cơ thế.

Không những thế,  việc bỏ bữa còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe khiến người bệnh bị chóng mặt, nhịp tim tăng và đổ mồ hôi lạnh.

Do đó, nên duy trì các bữa ăn hằng ngày, trường hợp nếu không đói vào bữa tối, có thể giảm phần ăn và ăn một chút trái cây.

rau

Bổ sung thực phẩm chứa nhiều chất xơ

Người tiểu đường, nên bắt đầu bữa sáng bằng một khẩu phần chất xơ lớn, điều đó khiến bệnh nhân no lâu, ngăn được những bữa ăn vặt trong ngày.

Bữa sáng người bệnh có thể ăn bột yến mạch, bánh mỳ, ngũ cốc nguyên cám, hoa quả và rau để ổn định đường huyết.

Người tiểu đường hạn chế đồ uống có đường

Soda, nước trái cây và nhiều nước ngọt là những loại đồ uống người bệnh đái tháo đường nên tránh xa.

Các bạn nên làm dịu con khát bằng nước, bởi hàm lượng trong soda, nước ép trái cây có thể làm tăng đường huyết, dẫn đến tăng cảm giác khát, thường xuyên đi đi tiểu và nạp nhiều calo khiến tăng cân. Theo các nhà chuyên môn, bệnh nhân nên uống nước lúa mạch, nước dừa, nước, sữa bơ…

Sử dụng đường tự nhiên

Thay vì sử dụng đường nhân tạo, người bệnh nên sử dụng đường tự nhiên nhiều dinh dưỡng và giàu chất xơ.  Đường và chất xơ có trong hoa quả tốt hơn với các loại đường bình thường.

Đường tự nhiên như hoa quả và chà là ít gây thèm đường, vì đường trái cây chậm hấp thu vào máu, do đó có thể giữ cho đường huyết ổn định lâu hơn.

Sử dụng ít những thực phẩm chứa dầu, bơ và bơ sữa trâu

Bệnh nhân bị tiểu đường, cần tránh những thực phẩm chứa dầu, bơ và bơ sữa trâu đơn giản vì chất béo có thể làm tăng đường huyết.

Không sử dụng rươu bia

Bệnh nhân không nên uống rượu bia vì có thế làm giảm độ nhạy cảm của cơ thể với insulin và làm tăng đường huyết.

Uống rượu thường xuyên có thể làm cân, vì vậy nếu có uống chỉ nên uống tối đa một chén 30ml mỗi ngày.

phong-tien-tieu-duong-min

Tập luyện thường xuyên

Luyện tập là phương pháp tốt nhất cho người bị bệnh nhân đái tháo đường. Người bệnh có thể đi bộ, làm vườn, leo cầu thang để giúp tăng cường chuyển hóa và đốt cháy calo.

Một số thông tin hữu ích, bệnh nhân đái tháo đường cần biết, để có thể điều chỉnh và xây dưng chế độ dinh dưỡng và tập luyên khoa học nhất, hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh tiểu đường.

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *