5 điều nên tránh khi chăm sóc da nhờn và mụn

5654

Dùng sữa rửa mặt có chứa xà phòng

Nếu bạn thường xuyên sử dụng sữa rửa mặt có chứa xà phòng nó sẽ khiến loại bỏ cả lớp dầu tự nhiên làm cho da trở nên khô hơn. Khi đó, da lại kích hoạt tuyến bã nhờn sản xuất nhiều dầu hơn. Vì thế hãy thay đổi ngay sản phẩm này bằng cách sử dụng các loại sữa rửa mặt có tạo bọt và không có chứa chất xà phòng nhiều bạn nhé.

Dùng sản phẩm chăm sóc da chứa cồn hoặc khiến da khô

Những mỹ phẩm chứa cồn hoặc khiến da khô để ngăn chặn sự xuất hiện của mụn. Thế nhưng đó lại là quan niệm hoàn toàn sai lầm, vì những thành phần của những mỹ phẩm ấy có tác dụng tẩy da cực mạnh mà bạn không biết, điều này sẽ làm mất tính độ ẩm có trong da và thay đổi dầu tự nhiên có trong da của bạn. Loại bỏ ngay những sản phẩm thường dùng như đã nói, và thay nó bằng các mỹ phẩm chăm sóc da phù hợp với da nhờn mụn bạn nhé.

Chọn sản phẩm dưỡng da khiến bít lỗ chân lông

Các sản phẩm chứa dầu khoáng hay chứa surfur có thể gây ra bít lỗ chân lông và khiến mụn trứng cá trên da trở nên trầm trọng hơn.

Nặn mụn trứng cá

Có rất nhiều bạn cảm thấy khó chịu với những cục mụn khó chịu trên gương mặt của mình, và tự ý nặn mụn trứng cá trên da nhờn chính điều này làm cho mụn nhanh chóng lan rộng ra trên da của bạn.

Không thay chăn và gối thường xuyên

Tất cả những vật dụng cá nhân được sử dụng hằng ngày như chăn đệm, gói, khăn tắm,…tất cả là nguyên nhân gây ra tình trạng mụn trầm trọng, nếu sử dụng lâu ngày mà không chịu vệ sinh chúng sạch sẽ thì rất dễ để vi khuẩn, bụi bẩn phát triển không chỉ ảnh hưởng đến da của bạn mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn đấy.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *