6 thực phẩm nên ăn để giảm cholesterol

3506

1. Cá có dầu

Thay việc ăn thịt hay thực phẩm có dầu  bằng cách dùng những loại cá có dầu, vì hầu hết những loại cá này có chứa omega-3 tự nhiên rất tốt cho sức khỏe. 

Omega-3 hoạt động bằng cách bảo vệ tim khỏi nhịp thở bất thường đồng thời giảm chất béo trung tính có trong máu của bạn. Nó có nhiều trong cá mòi, cá hồi, cá ngừ và cá cơm, đây là những lựa chọn tốt nhất trong chế độ ăn uống lành mạnh của bạn.

2. Cà tím

Ở Việt Nam, cà tím rất được ưa chuộng với món cà tím nướng mỡ hành. Theo các nhà nghiên cứu, cà tím rất có lợi trong việc làm giảm lượng cholesterol trong máu, việc tiêu thụ cà tím trong bữa ăn sẽ đem lại lợi ích sức khỏe đáng kể.

3. Đậu nành

Nếu mật độ lipoprotein bên trong cơ thể thấp, thì đậu nành rất có lợi trong lúc này.

Chỉ cần 25 gram sữa đậu nành hoặc đậu phụ mỗi ngày là đủ để giảm cholesterol của bạn tới sáu phần trăm.

Khi đó, bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều sữa đậu nành, bởi nó có thể có tác dụng phụ đối với cơ thể.

4. Trái cây

Hầu hết tất cả các loại trái cây đề có các vitamin và các chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, ăn trái cây không chỉ thỏa mãn cơn  đã khát thậm chí bạn cũng đang được hưởng lợi từ một chất có tên là pectin. Đây là một chất xơ tan hoàn toàn làm giảm hoàn toàn lượng cholesterol của bạn.

5. Bột yến mạch

Oat flour

Bột yến mạch có tác dụng rất tốt cho cơ thể, ngoài cung cấp các chất dinh dưỡng thì nó còn cho cơ thể nhận thêm một lượng vitamin thiết yếu. 

Với chất xơ hòa tan bên trong nó, nó cũng có thể có tác động mạnh mẽ đến mức cholesterol của bạn.

6. Quả hạch

Quả hạch được dùng nhiều nhất như một món ăn nhẹ tuyệt vời để có thể kiềm chế cơn thèm carb, bên cạnh đó nó còn giúp làm giảm hàm lượng cholesterol rất tốt.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *