7 lợi ích của nước chanh dựa trên bằng chứng khoa học

8910

Lợi ích mà nước chanh mang lại chắc hẳn sẽ làm bạn đáng ngạc nhiên.

Cùng điểm danh 7 lợi ích của nước chanh dựa trên bằng chứng khoa học

1.Có thể tăng cường khả năng miễn dịch của bạn

Nước chanh rất giàu vitamin C, một chất chống oxy hóa mạnh. Vitamin C được biết đến để tăng cường chức năng miễn dịch, thúc đẩy miễn dịch bằng cách hỗ trợ các chức năng tế bào khác nhau.

2.Có thể giảm cân

Một cốc nước chanh chỉ chứa khoảng 54 calo. Bằng cách này bạn có thể sử dụng nó trong chế độ ăn uống để thực hiện trong suốt quá trình giảm cân của bạn.

3.Có thể giúp ngăn ngừa sỏi thận

Nước chanh có chứa muối trong axit citric liên kết với canxi và giúp ngăn ngừa sự hình thành sỏi thận. Nếu mỗi ngày bạn uống nửa cốc nước chanh rất có lợi để bài tiết citrat trong nước tiểu và giảm nguy cơ sỏi thận. Lưu ý, dùng nước chanh pha loãng bằng các công thức khác nhau, không phải uống đậm đặc từ nước chanh bạn nhé.

4.Có thể thúc đẩy sức khỏe tinh thần

Chanh có nhiều chất flavanone có lợi trong quá trình thúc đẩy sức khỏe nhận thức. Nó hoạt động bằng cách tăng lưu lượng máu đến não, qua đó tăng cường sức khỏe tinh thần.

5.Có thể tăng hiệu suất tập thể dục

Nước chanh cải thiện hydrat hóa. Theo nghiên cứu cho thấy hydrat hóa nói chung, làm tăng hiệu suất tập thể dục và đồng thời cải thiện mất natri trong quá trình vận động, giúp tăng cường sức khỏe luyện tập.

6.Có thể hỗ trợ tiêu hóa

Một số nghiên cứu nói rằng các axit trong chanh có thể bổ sung axit dạ dày tự nhiên của cơ thể, tiếp tục giúp cơ thể phân hủy thức ăn. Điều này rất có lợi cho hệ tiêu hóa tốt hơn.

7.Có thể thúc đẩy sức khỏe làn da

Nước chanh giàu các vitamin rất có lợi để cung cấp cho làn da khỏe mạnh. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước chanh có thể ngăn ngừa stress oxy hóa và thậm chí ngăn ngừa nếp nhăn trên khuôn mặt khi bắt đầu da bị lão hóa.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *