Bật mí bí quyết phòng chống ưng thư da trong mùa du lịch biển

1163

Bị bỏng da, cháy nắng do tiếp xúc với nắng cường độ cao, không sử dụng kem chống nắng hoặc không biết lựa chọn kem chống nắng đúng cách.

Bí quyết phòng chống ung thư da trong mùa du lịch biển

Để ý những nốt ruồi trên cơ thể

Theo các nhà chuyên môn, ung thư hắc tố Melanoma là một trong những loại ung thư da nguy hiểm nhất và phổ biến nhất mà phát sinh ở những nốt ruồi đang tồn tại trên cơ thể.

Các bạn cần lưu ý sự thay đổi về kích thước màu sắc, đặc biệt là những nốt ruồi phẳng trước đây đang nổi cộm lên da.

Chảy máu, châm chích, lở loét hay tăng kích thước nốt ruồi hay các nốt khác nói chung cũng đều là những dấu hiệu nghiêm trọng có liên quan đến ung thư da và cần phải được chuẩn trị kịp thời.

Theo dõi sự thay đổi cơ thể

Bạn cũng nên cố gắng theo dõi những dấu hiệu bất thường trên cơ thể bằng cách thủ công tương tự như trên.

Thông qua bản đồ nốt ruồi để chụp lại những nốt ruồi, phân tích và lưu trữ dữ liệu trong khoảng thời gian đều đặn.

Chú ý đến tai và mắt

Ung thư tế bào đáy thường phát triển ở xung quanh mắt và mũi- cũng là một trong những loại ung thư da nguy hại và phổ biến.

Hay ung thư tế bào vảy,dù ít gặp nhưng cũng là một loại ung thư da nguy hiểm, thường xuất hiện ở chóp tai và môi trong bộ dạng gồ ghề rồi lở loét dần.

Tìm hiểu khả năng mắc bệnh của bản thân

Da trắng, mắt xanh, cơ thể có nhiều nốt ruồi đen, thường xuyên tiếp xúc với nắng cháy da và gia đình có người mắc ung thư da là nhóm người có nguy cơ mắc ung thư da cao nhất.

Trang bị kiến thức về tác hại của tia UV

Phơi nhiễm với ánh nắng mặt trời làm gia tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư. Tia UVA thông thường sẽ phá huỷ làn da và gây ra một số loại ung thư da.

Tia UVB làm sạm da và trực tiếp phá huỷ những tế bào da cũng như làm tăng nguy cơ mắc ung thư da.

Vào nhữn ngày mây nhiều, ít nắng hoặc không có nắng thì mức độ UV vẫn có thể rất cao nên bạn đừng chủ quan và lơ là. Tia UV mạnh mẽ nhất trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều.

Một số thông tin chia sẻ về các phòng ngừa ung thư da trong mùa du lịch biển. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *