Biện pháp xử lý và phòng ngừa chứng đau đầu gối khi chạy bộ

1033

Việc đau đầu gối sau khi chạy bộ hay chấn thương nhẹ sau khi chơi các môn thể thao. Điều quan trọng nhất bạn cần phải làm đó chính là cần cho chân được nghỉ ngơi  để nhanh chóng bình phục. 

Biện pháp xử lý khi đau đầu gối

Nếu cơn đau xảy ra, bạn cần thực hiện những biện pháp sau:

Chườm đá: Đây là một hình thức quen thuộc nhưng vô cùng hiệu quả để điều trị cơn đau xảy ra đối với bạn. Không những thế nó còn giảm bớt sưng và viêm.

Dùng nẹp: Để  hạn chế căng thẳng ở chân hay đầu gối, bạn có thể dùng nẹp để giúp nó cố định và giảm đau hơn.

Đai bảo vệ đầu gối: Hầu hết đối với người thường xuyên vận động thể thao và có thói quen chơi các bộ môn liên quan đến hoạt động chân, gối  nhiều thì đai bảo vệ đầu gối chính là một biện pháp bảo hộ hiệu quả nhất. Bởi nó có thể giúp bạn  phòng tránh các  chấn thương mỗi khi hoạt động, không những thế nó cũng giúp bạn cố định xương, dây chằng mỗi khi chạy hoạt động mạnh. 

Sử dụng thuốc giảm đau: Có vẻ như cơn đau càng trở nên trầm trọng và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Thuốc steroid là loại thuốc kháng viêm, giúp giảm đau nhanh chóng. Mặc dù vậy, không phải lúc nào bạn cũng lạm dụng nó. Việc sử dụng cần hỏi ý kiến của bác sĩ để đảm bảo an toàn cho bạn và hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, để khớp gối nhanh chóng phục hồi, bạn nên tập các bài tập vật lý trị liệu. Việc tập luyện theo các bài tập này bạn sẽ phục hồi chức năng xương khớp tốt hơn.

Phòng ngừa chứng đau đầu gối khi chạy bộ

Dưới đây là những thông  tin cần biết về chứng đau đầu gối sau sau khi chạy bộ mà bạn cần biết. Việc nắm rõ những thông này này sẽ giúp bạn biết cách điều trị cũng như chủ động đưa ra được các biện pháp phòng bệnh cho bản thân tốt hơn.

Bạn là người mới bắt đầu chạy bộ, nên tập không quá sức mà đúng cường độ với cơ thể của mình và tập với một thời gian ngắn. Sau khoảng thời gian quen dần ấy, bạn sẽ tăng tốc lên từ từ. Nó giúp bạn thích nghi dần dần với cơ thể và cơ thể bạn sẽ thay đổi được với vận tốc đó.

Việc lựa chọn đôi giày rất quan trọng trong quá trình vận động của bạn, bạn nên lựa chọn đôi giày dễ mang, nhẹ gọn để giúp chân bạn di chuyển linh động hơn.

Nên lựa chọn khu vực bằng phẳng để tập thể dục thể thao.

Uống nhiều nước và bổ sung nhiều vitamin thiết yếu cho cơ thể. Để tăng sức  đề kháng tốt và nhằm làm dẻo dai cơ bắp.

Khởi động một vài động tác nhẹ trước khi chạy bộ hay chơi một bộ môn thể thao khác.

Để nhằm tránh các tổn thương đến đầu gối, bạn nên sử dụng đai bảo vệ đầu gối mỗi khi vận động. Hoặc chỉ nên luyện tập các bài tập vừa sức với cơ thể. Những thông tin trong bài viết sẽ mong  giúp ích cho bạn.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *