Hướng dẫn đo nhiệt độ cho trẻ ở hậu môn

1357

Đo nhiệt độ cho trẻ ở hậu môn cho bé dưới 3 tháng tuổi thường cho kết quả chính xác. Tuy nhiên, thông thường các mẹ thường chỉ quen đo cho ở trán, đo ở tai mà ít người đo ở hậu môn của trẻ. Trong bài viết, xin chia sẻ đến các mẹ một số gợi ý cặp nhiệt độ ở hậu môn cho con.

Theo các bác sĩ, trẻ em dưới 3 tháng tuổi nên cặp nhiệt độ ở hậu môn, vì với nhóm bé nhũ nhi, đo nhiệt độ ở hậu môn cho kết quả chính xác nhất. Dưới đây là một số gợi ý cặp nhiệt độ cho bé

Lựa chọn mua nhiệt kế

Các mẹ nên chọn loại nhiệt kế hậu môn có đầu nhọn linh hoạt và có tay cầm rộng, để đầu nhọn có nhiệt kế đi vào hậu môn của bé vài cm.

Lưu ý không mua loại nhiệt kế đầu nhọn dài, tay cầm hẹp, vì khi bé quấy khóc, đầu nhọn của nhiệt kế dễ đâm sâu vào hậu môn, gây nguy hiểm cho bé.

Trước khi đo nhiệt độ

Trước khi đo, các mẹ cần phải rửa sạch đầu nhọn của nhiết kế bằng chất tẩy rửa chuyên dụng hoặc nước ấm. Sau đó tráng lại bằng nước sạch và lau khô nhiệt kế.

do-nhiet-do-cho-tre-o-hau-mon-min

Hướng dẫn cách đo

Các mẹ giữ bé nằm trong lòng mẹ với bụng úp xuống dưới, mông hướng lên trên. Hoặc các mẹ có thể đặt bé nằm ngửa,đo nhiệt độ cho con như cách các mẹ thay tã, nhấc hai chân bé lên và kẹp nhiết kế vào hậu môn.

Đưa đầu nhọn của nhiệt kế vào hậu môn của con khoảng 1,3 đến 2,5 cm, quan sát nếu thông nhìn thấy đầu nhọn của nhiệt kế nữa thì dừng.

Lấy kết quả đo

Khi có tín hiệu từ nhiệt kế báo, cống việc đã hoàn thành, thì rút nhiệt kế ra và bắt đầu đọc kết quả. Chú ý, kết quả đo chính xác trong quá trình đo nhiệt độ bé không bị đi tiêu.

do-nhiet-do-cho-tre-o-hau-mon-1-min

Sau khi đo xong

Say khi đo xong rửa sạch nhiết kế với nước chuyện dụng, xà phòng hoặc nước ấm, lau khô và cất vào tủ thuốc.

Bên trên là một số gợi ý hướng dẫn đo nhiệt độ cho trẻ nhỏ qua hậu môn. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các mẹ, giúp các mẹ chăm sóc tốt sức khỏe con nhỏ.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *