Huyết áp cao ảnh hưởng đến sinh lý nam nữ

7542

Không chỉ gây căng thẳng, mệt mỏi, khó chịu…huyết áp tăng cao còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh lý ở cả nam và nữ, làm chất lượng sống của người bệnh suy giảm nặng nề.

Huyết áp cao ảnh hưởng đến sinh lý nam nữ

Huyết áp tăng cao ảnh hưởng đến sinh lý của cả nam và nữ. Khi bị bệnh cao huyết áp, bệnh nhân thường cảm thấy mệt mỏi, chán nản, đầu óc căng thẳng.. nên thường chán nản, không hứng thú với chuyện sinh hoạt tình dục.

Bên cạnh đó việc dùng thuốc điều trị huyết áp cao thường gây ra các tác dụng phụ, bên cạnh đó sử dụng thuốc cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng sinh hoạt ở cả hai phái. Theo thống kê có khoảng 30% trường hợp sử dụng thuốc điều trị ảnh hưởng đến chăn gối.

Huyết áp cao ảnh hưởng đến sinh lý nữ giới như thế nào

Cũng giống như nam giới,  tăng huyết áp làm giảm lưu lượng máu đến âm đạo, làm cho cơ quan sinh dục của phụ nữ bị khô, dễ bị đau rát khi quan hệ, vì thế làm giảm ham muốn, hưng phấn tình dục và xúc cảm bên chồng…

Theo các bác sĩ chuyên khoa, huyết áp tăng cao còn làm giảm những cơn cực khoái và khó lên đỉnh. Nữ giới bị huyết áp cao thường lo lắng, chuyện sinh hoạt vợ chồng căng thẳng đôi khi dẫn đến lãnh cảm tình dục.

Huyết áp cao ảnh hưởng đến sinh lý nam giới như thế nào

Huyết áp cao nếu không được phát hiện và có biện pháp điều trị kịp thời sẽ làm ảnh hưởng đến thành mạch máu, gây xơ vữa động mạch, hạn chế sự lưu thông của máu huyết. Do đó, lượng máu đến cơ quan sinh dục cũng ít đi.

Điều đó có nghĩa, cơ quan sinh dục khó cương cứng, rối loạn cương dương. Rối loạn cương dương khiến nam giới “lãnh cảm” với chuyện quan hệ tinh dục.

Bên cạnh đó tăng huyết áp cũng làm giảm ham muốn tình dục và khiến quá trình xuất tinh không kiểm soát được, nhất là với những người sử dụng điều trị huyết áp tăng.

Một số biện pháp khắc phục

Khi sinh hoạt vợ chồng sẽ ảnh hưởng đến huyết áp, bởi lúc giao hợp hưng phấn tính dục làm cho nhịp tim nhanh hơn, lượng oxy trong máu cũng tăng lên, đối với người bị bệnh khi quan hệ thường dẫn đến chóng mặt, hụt hơi, tim đập nhanh.

Chính vì thế, những người bị cao huyết áp cần phải có biện pháp khắc phục tình trạng này. Chính vì thế mọi người nên xây dựng lối sống lành mạnh, chia sẻ cởi mở với vợ hoặc hồng mình. Thường xuyên kiểm tra sức khỏe, đo huyết áp bằng máy đo huyết áp tại nhà

Một số thông tin chia sẻ về ảnh hưởng của bệnh tăng huyết áp đến sinh lý nam nữ. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *