Món ăn bài thuốc cho người huyết áp thấp

6679

Bên cạnh một chế độ tập luyện khoa học, sinh hoạt hợp lý, người huyết áp thấp cũng nên chú ý đến các thức ăn bài thuốc tốt cho huyết áp, khắp phục một số triệu chứng của bệnh và cải thiện sức khỏe.

Món thịt bò chưng cách thủy

Sử dụng 200g thịt bò tươi, rửa sạch, băm nhỏ, nêm gia vị, muối tiêu, gừng. Ướp để gia vị ngấm vào thịt khoảng 15 phút sau đó đem chưng cách thủy và ăn trong ngày. Mỗi tuần ăn 1 đến 2 lần rất tốt cho sức khỏe và huyết áp.

mon-an-bai-thuoc-1-min

Cháo củ kỷ tử

Cháo cử kỷ từ là món ăn bổ dưỡng thích hơp cho bệnh nhân bị huyết áp thấp. Cách làm bạn sử dụng gạo nệp, nấu cùng 15g câu kỳ tử. Nấu nhừ và ăn nhiều bữa trong ngày. Mỗi tuần ăn 1 lần, sẽ có lợi huyết áp.

Cháo thịt bò

Cháo thịt bò tương đối dễ làm, bạn nấu thịt bò băm nhỏ với gạo nếp, nấu nhừ sau đó ăn khi còn ấm, có thể ăn vào buổi sáng hoặc buổi chiều, có tác dụng bổ huyết hư

mon-an-bai-thuoc-min

Trứng cút hầm hải sâm

Món ăn bài thuốc gồm 5 quả trứng cút và 50g hải sâm rửa sạch. Cho trứng cút luộc bóc vỏ vào hầm với hải sâm rửa sạch, linh thật kỹ, nêm ít muối và dầu ăn.

Đại táo với hạt sen

Sắc 12g đại táo, 30g hạt sen, gừng ba lát lấy nước uống trong ngày. Uống liên tuc trong 1 tuần lễ, bạn sẽ thấy được hiệu quả bất ngờ.

Món lươn hầm với huỳnh tử

Mua một con lươn về sơ chế sạch hầm cùng 100g thịt nạc, 20g huỳnh kỳ. Nấu chín nhừ rồi ăn, khi ăn thì ăn thịt và nước bỏ huỳnh kỳ.

 

mon-an-bai-thuoc-2-min

Kỷ tử và đại táo

Câu kỳ tử 10g, đại táo 10 quả cho vào nồi nước nấu sâu khoảng 30 phút. Thêm một quả trứng gà đánh tan, thêm chút ít nước mắm, đổ vào nước táo, đun sôi khoảng 10 phút là có thể ăn được.

Bên trên là một số món ăn bài thuốc tốt cho bệnh nhân huyết áp thấp, các bạn có thể tham khảo và bổ sung vào chế độ dinh dưỡng của mình.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *