Tác dụng chống đau ốm của gừng và nghệ

3690

Gừng và nghệ là 2 loại củ rất quen thuộc đối với người Việt Nam, đây là 2 trong số những thành phần được các nhà nghiên cứu cho thấy nó có giá trị như một loại thảo dược.

Cả hai đều có tác dụng trị đau nữa đầu đến viêm mãn tính và mệt mỏi, không những thế giúp giảm buồn nôn và tăng cường chức năng hệ miễn dịch giúp cho cơ thể chống chọi lại các bệnh tật và nhiễm trùng khác.

Có đặc tính giúp giảm đau và bệnh tật

1.Giảm viêm

Gừng và nghệ có đặc tính chống viêm rất hiệu quả, giúp giảm đau và bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật.

Người bị viêm khớp, nên dùng 1 gram chiết xuất từ gừng mỗi ngày kéo dài 3 tháng sẽ làm giảm mức độ oxit nitric nhanh chống, đây được coi là một phân tử đóng vai trò chính trong quá trình làm viêm khớp.

2.Giảm đau

Cả gừng và nghệ đã được nghiên cứu về khả năng giúp giảm đau mãn tính.

Cụ thể hơn, bên trong nghệ có chất curcumin đây là hoạt chất rất tốt để đẩy lùi triệu chứng đau thấp khớp. Đối với gừng, người dùng nên dùng 2 gram gừng trong 11 ngày để tránh giảm đau do tập thể dục gây ra.

3.Hỗ trợ chức năng miễn dịch

Cả gừng và nghệ đều tốt cho cơ thể trong việc hỗ trợ chức năng miễn dịch, nhất là gừng trong nó có các đặc tính tăng cường miễn dịch mạnh mẽ. Theo người Việt Nam, họ hay dùng gừng để trong nước ấm cùng với đường phèn để trị cảm cúm.

Hiệu quả của gừng tươi có tác dụng chống lại virus hợp bào hô hấp ở người (HRSV), theo các nhà nghiên cứu đây có thể gây nhiễm trùng đường hô hấp ở trẻ sơ sinh cũng như trẻ em và cả người lớn. Nhờ có gừng nó có thể chống lại các virus kháng khuẩn, cải thiện chức năng miễn dịch.

4.Giảm buồn nôn

Gừng rất có lợi trong việc làm dịu dạ dày và giúp giảm buồn nôn, sử dụng 1 gram bột gừng mỗi ngày trong 1 tuần rất có hiệu quả , đây được xem là một phương pháp rất có ít đối với các chị em phụ nữ khi mang thai.

Không những thế, gừng còn có  tác dụng giảm các triệu chứng như nôn mửa và tiêu chảy, bảo vệ chống lại các vấn đề tiêu hóa do trị liệu.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *