Tác dụng chữa bệnh của hành tươi

2010

Hành tươi là một loại rau được dùng rất phổ biến trong chế độ ăn uống hằng ngày. Dưới đây là những tác dụng của nó mà bạn cần biết.

Tác dụng chống khuẩn

Hành tươi có hoạt chất giúp ngăn chặn vy khuẩn, ký sinh trùng, nấm mốc,…Theo các nhà nghiên cứu cho thấy hành đứng đầu về tính khánh sinh trên cơ chế sinh học, có nghĩa nó ít gây phản ứng phụ nào đối với cơ thể. Có thể nói, hành là một dược liệu thiên nhiên, không thể thiếu nó trong các bữa ăn vì nó không hề gây các bất lợi nào đến người dùng.

Giảm cholesterol

Thật tuyệt vời nếu bạn thường xuyên dùng hành trong chế độ ăn uống dinh dưỡng, bởi nó giúp bạn loại bỏ cholesterol xấu và hình thành cholesterol tốt cho cơ thể. Qua đánh giá thì hành có công dụng phản ứng mạnh mẽ các chất tích tụ béo làm ảnh hưởng đến gan, bên cạnh đó tránh tình trạng bị xơ vữa mạch máu, viêm gan, suy thận,…

Tăng cường miễn dịch

Chính nhờ vị hăng của hành mà có tác dụng làm tăng lưu thông máu và tiết mồ hôi ra dễ dàng. Dùng nó trong thời tiết lạnh giúp tránh nhiễm trùng, giảm sốt và vã mồ hôi cảm lạnh ra ngoài.

Lợi ích dinh dưỡng

Hành có chứa các loại vitamin quý giá như A,B,C và giàu các khoáng chất thiết yếu đối với cơ thể như canxi, phốt pho, magiê, crom, sắt và chất xơ, tiềm năng của acid folic. Tất cả đều cung cấp cho cơ thể về dinh dưỡng, hệ miễn dịch tránh các tác nhân gây hại.

Tốt cho huyết áp

Bất kể dù bạn dùng hành sống hay chín đều có thể hỗ trợ bạn trong việc hạ huyết áp. Bên cạnh đó, nó còn làm loãng máu hoà tan máu bị đông và lọc máu khỏi các chất béo không lành mạnh hình thành. Sử dụng hành thường xuyên sẽ điều tiết lại huyết áp của bạn trở nên bình thường. 

Loãng xương

Trong hành có chứa một hợp chất có thể ngăn ngừa các hoạt động phá vỡ xương. Đặc biệt nó có lợi cho những phụ nữ có nguy cơ bị loãng xương khi họ đi qua thời kỳ mãn kinh.

Tiểu đường

Chromium trong hành giúp các tế bào trong cơ thể của bệnh nhân tiểu đường có phản ứng thích hợp để làm giảm mức độ insulin và cải thiện lượng đường glucose hấp thụ vào cơ thể.

Lợi tiểu và làm sạch máu: Hành có tác dụng giữ nước để tránh sỏi tiết niệu, viêm khớp và bệnh gút.

Phòng bệnh hô hấp

Nước ép hành kết hợp với mật ong sẽ giúp bạn loại bỏ các chất nhầy có trong cổ họng. Bằng cách mỗi ngày bạn dùng 3-4 thìa hỗn hợp nước ép hành và mật ong, để ngăn chặn sự hình thành của đờm, đồng thời nó có tác dụng chống viêm, nó cũng được xem rất hiệu quả để chống lại bệnh cảm lạnh.

Ngoài ra, hành còn có tác dụng phòng chống ung thư ruột kết, vì nhờ Fructo-oligosaccharides có trong hành giúp kích thích thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong ruột kết, ngăn nguy cơ khối u ở ruột kết. 

Táo bón và đầy hơi: Ăn nhiều hành tây sẽ giúp giảm táo bón mãn tính và đầy hơi.




Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *