Khoa Học Đã Tiết Lộ Điều Đặc Biệt Gì Về Tác Dụng Ngồi Thiền?

3819

“Thiền “giữ cho tâm trí và nhịp đập ổn định, một trạng thái tinh khiết và tập trung cao độ , khi tâm trí xuôi chảy không gì có thể ngăn trở, hoàn toàn đắm mình trong ý nghĩ về vũ trụ.

Thật vậy, hầu hết những người bắt đầu quan tâm đến thiền đều bị cuốn hút bởi quan niệm phổ biến rằng nó sẽ giúp họ cảm thấy bình tĩnh hơn, cân bằng hơn và ít phải chịu tác động của căng thẳng hàng ngày .

loi ich cua thien doi voi suc khoe

Trên thực tế, thiền đã tồn tại hàng trăm năm , thiền có mối liên hệ chặt chẽ với tôn giáo – Phật giáo. Nhiều người ngày nay với niềm tin tôn giáo khác nhau muốn kết hợp thiền như một bài thực hành để tâm thanh tịnh và an lạc hơn.

Thiền Khả Năng Phục Hồi Căng Thẳng

Những lúc căng thẳng nhất, cũng là lúc chúng ta bất đồng với cuộc sống, xã hội ngay cả chính người thân bên cạnh, rõ ràng việc bất đồng này ảnh hưởng đến tâm trí – một suy nghĩ bồng bột trổi dậy làm cho mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn. Cơn giận dữ sẽ giết chết chúng ta nếu không nhanh dập tắt.

Một trong những lý do hàng đầu mà mọi người khi cho rằng thiền có lợi cho phép họ thoát khỏi những căng thẳng tích lũy hàng ngày do áp lực công việc hoặc gia đình.

Thiền Khả Năng Phục Hồi Căng Thẳng

Một nhà nghiên cứu liên kết với Trung tâm Sức khỏe và Thành tựu Giáo dục ở San Francisco, đã xác nhận rằng những người thực hành thiền siêu việt cảm thấy ít căng thẳng hơn trong công việc so với những người không thiền định.

“Hàng triệu người trên thế giới đã tập các bài tập yoga hoặc thiền định, để có thể lấy lại sức khỏe, tinh thần, niềm vui và hạnh phúc “

Việc ngồi thiền là cách giữ tâm tịnh, thông thoáng, không loạn nhịp tim, giảm cơn phẫn nộ, tan biến mọi u phiền.

Cải Thiện Khả Năng Tự Kiểm Soát

Thiền và chánh niệm dường như cải thiện hoàn toàn khả năng kiểm soát bản thân hay hành vì thái độ của 1 con người.

Chẳng hạn, một nghiên cứu đã xem xét ảnh hưởng của chánh niệm đối với những phụ nữ bị trầm cảm, lo lắng và thay đổi tâm trạng sau khi mãn kinh .

Cải Thiện Khả Năng Tự Kiểm Soát

Các nhà khoa học nhận thấy rằng, thực tế việc ngồi thiền này đã giúp những người tham gia giảm thiểu ảnh hưởng của các triệu chứng cảm xúc và tâm lý rơi vào vực thẩm.

“Mục tiêu trong những khoảnh khắc chánh niệm không phải là làm trống rỗng tâm trí, mà là trở thành người quan sát hoạt động của tâm trí, tìm cách và thay đổi hành vi đó”.

Thiền là cách ngăn chặn sự kiềm hãm động thái tổ chức bên trong bộ não, thiền giúp lưu thông và có lối nghĩ mạch lạc, kiềm chế kiểm soát hiệu quả.

“Thiền” Cho Một Bộ Não Khỏe Mạnh

Não của chúng ta luôn phải hoạt động, việc suy nghĩ quá nhiều làm giảm thiểu quá trình phát triển của não, có khi dẫn đến rối loạn thần kinh, hay gặp phải các vấn đề về não.

thien giup bo nao khoe manh hon

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi 60 cá nhân, những người có kinh nghiệm thiền định, trong 7 năm thấy được khả năng phục hồi căng thẳng đồng thời cải thiện tốt hơn ban đầu.

Đem Lại Trái Tim Khỏe

Stress – căng thẳng – không kiểm soát bản thân đều là các hành vi liên quan đến tim mạch, việc rối loạn tim mạch do các hành vi đó thực hiện làm ảnh hưởng đến nhịp tim, rối nhịp tim.

Theo như khoa học chứng minh, thay vì mệt mỏi hay đau đầu làm bực bội đến quả tim, thì bạn có thể ngồi xuống bình tâm và nghỉ chốc lát, để tim giảm bớt nhịp loạn của tim.

thien dem lai suc khỏe cho trai tim

Song sóng đó, bạn hãy tập dần thói quen ngồi thiền định để có thể lấy lại trạng thái dễ chịu, lấy lại một trái tim khỏe mạnh.

Vậy có nghĩa, nhà khoa học luôn chú trong cũng như đề cao bộ môn “Thiền” này, bởi bộ môn này có những tác dụng tuyệt vời và đòi hỏi tâm tạng thực hiện phải tập trung để có thể đem lại hiệu quả tốt nhất cho bản thân, cải thiện môi trường sống xung quanh và giúp an lành hạnh phúc.

Reviews

  • 7
  • 6
  • 7
  • 9
  • 7
  • 7.2

    Score

User Rating: 0 ( 0 Votes )Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *