Thực phẩm chống lão hóa da của bạn

9283

Lão hóa là một quá trình tự nhiên. Tuy nhiên, đây được coi là vấn đề rắc rối của chị em phụ nữ. Phụ nữ xưa và nay luôn đòi hỏi mình phải đẹp và đẹp bất cứ nơi đâu hay hoàn cảnh nào, chính vì thế hệ họ thấy trên da họ hoặc cơ thể có thay đổi xấu đi, họ hay tìm cách giải quyết Xấu thành Đẹp. Vậy là bạn cũng đủ hiểu hội chị em phụ nữ như thế nào rồi đó ?

Đừng lo nhé! Đã có trekhoedep giúp bạn thoát khỏi nguy cơ lão hóa da

Hãy đọc hết bài của trekhoedep.vn để biết thêm cách giải quyết vấn đề này nhé!!!

1.Cam và các loại trái cây khác

Cam có chứa rất nhiều Vitamin C – chính xác là 85% giá trị hàng ngày của bạn trong một quả cam nhỏ. Vitamin C đã được biết đến để chống lại cảm lạnh thông thường.  Không chỉ là vitamin bình thường  mà còn có tác dụng chống oxy hóa chống lại bệnh tật,  và thậm chí các gốc tự do gây hại cho da. Đặc tính chống bệnh vẩy nến, giúp tăng cường collagen trong da.

2.Hạt hướng dương

Hạt hướng dương có thể là những thứ mà bạn tìm thấy rải rác trong các sọt rác hay rải rác ngoài đường.

Hạt hướng dương có một số chất dinh dưỡng khá tuyệt vời bạn có tin không.

Hạt hướng dương “ tuy nhỏ nhưng có vỏ”  bạn đừng xem thường. Những hạt nhỏ này được nạp đồng, vitamin B1, mangan, selen, phốt pho, magiê, vitamin B6, folic và niacin. Nhưng thành phần tiết kiệm da quan trọng nhất là Vitamin E. Loại vitamin này từ lâu đã được cho là có đặc tính chữa bệnh khi thoa lên da. Trên thực tế, nghiên cứu đã phát hiện ra rằng Vitamin E có thể bảo vệ da của bạn kể cả màng tế bào động vật và thực vật khỏi tác hại của ánh sáng đối với mắt và da.

3.Cà rốt

Cà rốt là thứ rẻ tiền, và dễ tìm thấy. Tuy vậy, giá trị mà cà rốt đem lại không rẻ chút nào, cà rốt chứa đầy vitamin bao gồm một loại beta carotene cực kỳ quan trọng.

Beta carotene có lẽ là loại carotenoit được biết đến nhiều nhất, thứ thực sự mang lại cho làn da lão hóa của bạn trở nên có nhiều sức sống căn trẻ hơn.  Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng Beta carotene được chuyển hóa ở nhiều cơ quan bao gồm cả da, đó là một lý do lớn khiến nó rất có lợi cho da và bảo vệ da chống lại cháy nắng.

4 Quả trứng

Mặc dù trứng  không phải là thực vật, nhưng trứng có một thứ rất khó có trong thế giới thực phẩm,  qua đó  lại rất quan trọng đối với da và xương khỏe mạnh bởi trứng có Vitamin D và các chất dinh dưỡng khác.  Nhờ vậy  việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có vẻ đơn giản đối với làn da. Bạn đừng để thiếu hụt vitamin D bởi khi thiếu bạn sẽ bị các rối loạn  ung thư da,  bệnh vẩy nến và bệnh ichthyosis, cũng như các rối loạn da tự miễn dịch như bạch biến.

Thế nên bạn hãy kết hợp ăn trứng với các món rau như salad trứng chẳng hạn, vừa đẹp da lại tốt cho đường tiêu hóa.

5.Dâu đen

Quả mâm xôi là một trong số rất số quả trong các  loại thực vật có chứa polyphenol bảo vệ da. Không chỉ ngon mà còn chứa đầy những thứ khác như Vitamin C, chất xơ, Vitamin K, Vitamin A và một số lượng lớn chất chống oxy hóa.

Quả mâm xôi chứa đựng hàm lượng Polyphenol có nguồn gốc từ thực vật và về cơ bản là sự bảo vệ của thực vật chống lại các tia UV của mặt trời. Trong quả mâm xôi không chỉ giúp bảo vệ khỏi tia UV, mà còn cho thấy tác dụng chống viêm, chống oxy hóa và chống DNA đáng kể – cũng có thể tương đương với việc chống lão hóa.

Vì vậy, hãy ăn quả mâm xôi của bạn, và giữ cho làn da của bạn trẻ trung, tràn đầy sức khỏe.

 

 

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *