5 bài tập thư giãn mắt sau giờ làm

1315

Những bài tập thư giãn mắt không chỉ giúp giảm stress, áp lực căng thẳng mà còn giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh như khô mắt, suy giảm thị lực… giúp đôi mắt bạn ngày càng trẻ khỏe mỗi ngày.

Ép tay vào mắt

Đây là một những phương pháp thú vị giúp thư giãn các cơ xung quanh mắt, giảm thiểu căng thẳng. Cách thực hiện khá đơn giản:

 • Nhắm mắt lại
 • Dùng hai gan bàn tay nhẹ nhàng ép chúng vào mắt, ngón tay đặt lên trán.
 • Lặp lại cho đến khi đôi mắt của bạn thư giãn hoàn toàn.
 • Động tác này nên được thực hiện sau mỗi 90 phút làm việc với máy tính.
Bài tập ép mắt giúp thư giãn sau giờ làm

Bài tập ép mắt giúp thư giãn sau giờ làm

Thư giãn bằng tập hít thở

Trong toàn bộ cơ quan của con người, não bộ là nơi chiếm 20% lượng oxy tổng thể để tuần hoàn và điều phối các hoạt động thần kinh. Khi bạn cảm thấy mệt mỏi, cơ thể uể oải, nghĩa là chúng đang phát ra tín hiệu thông báo rằng lượng oxy của bạn ở não đang ở mức thấp nhất. Vì vậy, bạn cần thực hiện các bài tập thư giãn mắt bằng cách hít thở sâu khoảng 3- 5 lần.
Phương pháp này tuy cũ nhưng lại mang lại hiệu quả không ngờ tới. Khi bạn hít sâu vào, các khí xuống khu vực đan điền, phình bụng ra hết cỡ và thở ra từ từ bằng đường miệng, đồng thời hóp bụng lại tống khí ra bên ngoài. Đặc biệt, khi thực hiện bài tập thư giãn này bạn cần giữ đầu óc trống rỗng, tập trung toàn bộ phần chú ý vào phần bụng dưới.

Thực tế, đa số các bệnh nhân về mắt thường gặp khó khăn trong việc hít thở bằng quy trình trên. Vì vậy, đây là nguyên nhân gây ra thiếu oxy dẫn đến cung cấp đủ năng lượng cho mắt dẫn tới mắt yếu.

Thư giãn mắt bằng cách hít thở

Thư giãn mắt bằng cách hít thở

Đắp khăn nóng lạnh giảm căng thẳng

Nếu như không có nhiều thời gian chăm sóc đôi mắt, hãy dành chút ít thời gian nhỏ để đắp khăn nóng cho đôi mắt. Bạn có thẻ ngâm khăn vào nước nóng, sau đó đắp lên mắt nhắm nhẹ. Khăn hết nóng thì nhúng khăn vào nước đá lạnh và đắp lên mặt.

Bài tập thư giãn mắt này sẽ giúp mắt và các cơ mặt được thư giãn toàn bộ và lấy lại năng lượng cho mắt cực tốt.

Động tác này giúp làm mềm cơ quanh mắt, giúp các cơ này co giãn, điều chỉnh nhãn cầu về đúng vị trí ban đầu.

Liệu pháp này cũng phù hợp để chữa quầng thâm mắt, mí mắt bị co giật và cận thị giả, mắt mờ đi do mệt mỏi, stress. Đối với quầng thâm mắt, bạn có thể đắp 1-2 lần, còn nếu mí mắt bị sưng lồi, bạn có thể đắp liên tục từ 5-7 ngày nhé.

Bạn sẽ cảm nhận được sự khỏe khoắn của đôi mắt sau khi thực hiện bài tập đơn giản này.

Lưu ý, trước khi đắp bạn có thể nhỏ nước muối vào để cho kết quả tốt hơn.

Bài tập thư giãn bằng cách chớp mắt

Bài tập này đơn giản và cũng khá thú vị. Bạn đã bao giờ tập chớp mắt nhiều lần chưa? Chắc hẳn ai đó sẽ bảo rằng động tác này hơi kỳ cục và sẽ bị cho là “khùng”. Nhưng đây là một trong những bài tập thư giãn hiệu quả cho mắt. Khi bạn cảm thấy mệt mỏi sau nhiều giờ sử dụng máy tính, bạn có thể ngồi thoải mái, hai mắt mở ra.

Sau đó, bạn chớp mắt nhanh 10 -15 lần và thư giãn trong 20 giây. Lặp lại các bước này trong 4-5 lần nhé.

Thay đổi hướng nhìn

Bài tập này đòi hỏi bạn phải thay đổi mắt từ hướng nhìn này sang hướng khác. Động tác này giúp cơ mắt đủ lượng máu cần thiết, cải thiện tốc độ chuyển động của nhãn cầu và giúp đôi mắt sáng khỏe hơn.

Cách thực hiện như sau:

 • Bạn giữ nguyên đầu, không di chuyển nhưng đôi mắt thì nhìn sang phải hết cỡ.
 • Sau đó, bạn chuyển ánh nhìn này sang bên trái.

Bất cứ lúc nào bạn cảm thấy mệt mỏi khi sử dụng máy tính, bạn hãy ngưng khoảng 5 phút và thực hiện bài tập đơn giản này để thư giãn cho đôi mắt của mình nhé.

Bài tập đảo mắt thư giãn

Bài tập đảo mắt thư giãn

Vẽ hình số tám bằng đôi mắt

Bài tập này đòi hỏi kĩ thuật cao hơn so với bài tập trước. Tuy nhiên, để thực hiện bài tập mắt này bạn cần giữ tập trung và lựa chọn một nơi yên tĩnh để thực hành nhé. Bạn sẽ bất ngờ về khả năng siêu việt của đôi mắt đấy!

Cách thực hiện:

 • Đầu tiên, bạn ngồi thẳng rồi đặt hai tay lên đầu gối
 • Giơ tay phải lên bên trên đầu gối phải, giữ khủy tay thẳng và ngón tay cái hướng lên trên.
 • Giữ yên đầu và tập trung mắt vào ngón tay cái.
 • Giữ thẳng tay và vẽ một hình số tám bằng ngón tay cái, mắt di chuyển theo ngón tay.
 • Lặp lại bài tập này 5 lần theo chiều kim đồng hồ và 5 lần ngược chiều kim đồng hồ.
 • Lặp lại các bước trên với ngón cái tay trái.

Nếu đã mệt mỏi và căng thẳng sau một ngày làm việc, tại sao không thử thực hiện một bài tập mắt đơn giản này. Bạn chỉ mất vài phút luyện tập mà kết quả lại không ngờ đấy. Hãy cùng thực hiện các bài tập này để sở hữu đôi mắt sáng ngời khỏe mạnh nào.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *