5 bí quyết giúp bạn chăm sóc sức khỏe ở nơi làm việc

20661

Đến giờ chuẩn bị đi làm là bạn cảm thấy mệt mỏi, uể oải trong người ? Nhanh chóng bỏ túi 5 bí quyết tuyệt vời này để giúp bạn có thể chăm sóc sức khỏe ngay chỗ làm việc của bạn.

Ngồi hàng giờ trên ghế khoảng 8 tiếng mỗi ngày và cứ nhìn chăm chăm vào màn hình máy tính thực sự hủy hoại cơ thể bạn. Những hoạt động đó không chỉ ảnh hưởng đến chứng mỏi mắt mà còn có thể bị hội chứng căng cổ, hay tăng cân thậm chí bị béo phì do thói quen ăn uống không điều độ.

Hãy học cách chăm sóc sức khỏe ngay bây giờ ở nơi công sở theo 5 bí quyết sau nhé.

Hạn chế tối đa các bữa ăn vặt

Công việc quá tải gây áp lực cho bạn, đôi khi việc bỏ bữa ăn là điều không thể tránh khỏi. Chính điều này, một số nhân viên đã mua sẵn cho mình một số thức ăn vặt để dự trữ trong các ngăn bàn.

Bạn biết không, thói quen này đã khiến phá hủy chế độ ăn dinh dưỡng của bạn. Thay vào đó, cơ thể bạn lại hấp thụ những dạng thực phẩm kém chất lượng hoặc khó tiêu, nó dễ dẫn đến tăng cân.

Uống đủ nước trong suốt cả ngày

Để giữ cơ thể hoạt động tối ưu và tránh tình trạng mất nước bạn nên uống từ 8-10 ly nước mỗi ngày tương đương 2 lít nước. Tuy nhiên, quá trình làm việc xuyên suốt hay tham gia các cuộc họp dài làm bạn quên luôn việc cung cấp nước cho cơ thể, điều này sẽ làm bạn cảm thấy mệt mỏi.

Tập thể dục đều đặn

Tập thể dục là một trong những phương pháp tốt nhất đối với cơ thể của bạn. Quá trình vận động hằng ngày ngay tại cơ sở làm việc của bạn sẽ làm duy trì sức khỏe và giữ vóc dáng đẹp hơn.

Thưởng thức bữa trưa lành mạnh

Bữa ăn trưa vô cùng quan trọng không thể thiếu nếu bạn muốn xây dựng chế độ dinh dưỡng tốt. Thực hiện bữa trưa đều đặn và hạn chế hoặc cắt bỏ các thực phẩm thay thế bữa trưa như gà rán, khoai tây, đồ ăn vặt khác.

Ngăn ngừa chứng mỏi mắt

Dán mắt liên tục trên máy tính hằng giờ hằng ngày chứng mỏi mắt chính là một trong các vấn đề thường gặp ở tất cả nhân viên văn phòng. Nó sẽ khiến bạn đau đầu, sự tập trung là không thể khi đó nhạy cảm với ánh sáng. Để tốt hơn bạn cần giữ khoảng cách từ mắt đến máy tính bằng 1 cánh tay, hoặc chỉnh kích thước chữ to để bạn có thể đọc được.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *