6 lợi ích có lợi của củ nghệ

6430

Lợi ích sức khỏe của củ nghệ

Các hợp chất quan trọng bên trong củ nghệ có tác dụng hiệu quả đối với chống viêm và tăng cường sức khỏe của tim.  Theo các nhà nghiên cứu cho thấy nghệ có tính chống oxy hóa mạnh ngăn chặn ung thư, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường,…và chống lại các bệnh khác.

1.Thúc đẩy sức khỏe tim mạch

Hợp chất hoạt tính sinh học trong củ nghệ đã được chứng minh là có tác dụng chống viêm, ngăn chặn huyết khối và bảo vệ tim mạch hợp chất này ngăn ngừa suy tim và phì đại tim, chứng loạn nhịp tim (nhịp tim không đều).

2.Có thể giúp ngăn ngừa ung thư

Theo các nghiên cứu chỉ ra rằng, củ nghệ có tác dụng bảo vệ chống ung thư ruột kết, dạ dày và da. Đồng thời giảm nguy cơ ung thư và làm chậm quá trình tiến triển của nó.

3.Giúp điều trị mụn trứng cá

Tác dụng kháng khuẩn của củ nghệ có thể giúp điều trị nhiều tình trạng về da, bao gồm cả mụn trứng cá. Chính vì nó có tính chống viêm hiệu quả, rất có lợi để áp lên mặt, sử dụng như loại kem nghệ giúp ngăn ngừa sự viêm nhiễm của mụn, làm mịn da.

4.Thúc đẩy sức khỏe của gan

Theo các nghiên cứu đưa ra rằng, nghệ có các đặc tính chống oxy hóa mạnh và chống viêm rất hiệu quả. Đây được xem là phương pháp lý tưởng đối với bệnh gan. Bên cạnh đó, nghệ có tác dụng ức chế stress oxy hóa làm tổn hại đến gan

Điều này có khả năng ngăn ngừa tổn thương gan và tăng cường sức khỏe gan.

5.Có thể trì hoãn dấu hiệu lão hóa

Chính nhờ tính chống oxy hóa và chống viêm mạnh điều này giúp làm chậm sự lão hóa của da. Chống lại các tia cực tím UV có hại đến da và có thể trì hoãn các dấu hiệu lão hóa.

6.Làm giảm các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt

Cũng là đặc tính chống viêm, nhờ đó giúp điều chỉnh các vấn đề về hội chứng tiền kinh nguyệt và giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng khi xảy ra.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *