6 lợi ích  khi  ăn  tỏi hằng ngày

487

Ăn tỏi có tác dụng gì?

Theo nghiên cứu, trong 100g tỏi sẽ chứa  6,36 g protein, 33g carbs, 150g calo, và các dưỡng chất như vitamin (B1, B2, B3, B6), sắt, canxi, mangan, magie, kali, photpho. Vậy ăn tỏi có tác dụng gì?

Phòng chống bệnh tim

Tiêu thụ tỏi hàng ngày giúp giảm mức cholesterol vì đặc tính chống oxy hóa của Allicin. Nó cũng vô cùng có lợi để điều chỉnh huyết áp và lượng đường trong máu. 

Cảm lạnh và cúm

Tỏi sẽ giúp bạn giảm bớt cơn cảm lạnh và cúm cứng đầu đó. Dùng 2-3 tép tỏi sống hoặc nấu chín mỗi ngày không chỉ giúp giảm nghẹt mũi và chữa cảm lạnh mà còn tăng khả năng miễn dịch của bạn. Theo Tiến sĩ Shikha Sharma, Chuyên gia Sức khỏe  nói: Việc bổ sung tỏi hàng ngày giúp cung cấp nhiều allicin cho cơ thể, từ đó giúp giảm 63% nguy cơ bị cảm cúm. Bên cạnh đó, ăn tỏi giúp giảm 70% thời gian bị cảm, ví dụ bạn bị cảm từ 5 ngày sẽ giảm xuống 1, 5 ngày. Nhờ đó sức khỏe sẽ nhanh chóng phục hồi hơn.

Chống vi khuẩn và chống ký sinh trùng

Tỏi là một trong những kho tàng dược phẩm tốt nhất trong thời đại trước – nó đã được sử dụng như một loại thuốc kháng sinh để điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn, nấm và ký sinh trùng trong 7.000 năm qua. Các nghiên cứu cho thấy chiết xuất tỏi pha loãng giúp trẻ bị nhiễm sán dây. Nước súc miệng có mùi tỏi có thể không giống như hơi thở thơm mát, nhưng một lượng rất nhỏ chiết xuất của nó đủ để xua đuổi vi khuẩn gây sâu răng.

Phòng chống ung thư

Một số nghiên cứu đã chỉ ra mối liên quan giữa tiêu thụ tỏi hàng ngày và phòng ngừa ung thư dạ dày và đại trực tràng . Nó được cho là tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể chống lại ung thư.

Tốt  cho  da và tóc

Các đặc tính tiếp thêm sinh lực của tỏi bảo vệ da khỏi tác động của các gốc tự do và làm chậm sự cạn kiệt collagen dẫn đến mất độ đàn hồi ở da lão hóa . Áp dụng tại chỗ, tỏi làm nên điều kỳ diệu đối với làn da bị nhiễm nấm và giúp giảm đau do bệnh ngoài da như bệnh chàm. 

Trị mụn trứng cá

Tỏi là loại dược phẩm tự nhiên giúp trị mụn trứng cá mang lại hiệu quả cao. Do trong tỏi có chứa hợp chất hữu cơ allicin có tác dụng cản trở hoạt động của gốc tự do đồng thời tiêu diệt vi khuẩn. Khi ở dạng phân hủy, allicin sẽ chuyển hóa thành axit sulfenic tạo nên phản ứng với gốc tự do từ đó giúp phòng tránh mụn cũng như tình trạng dị ứng và các bệnh ngoài da khác.




Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *