7 lời khuyên về chế độ ăn uống lành mạnh cho bệnh nhân sốt xuất huyết

4352

Bạn đang điều trị sốt xuất huyết? Hay bạn là một cá nhân khỏe mạnh và muốn ngăn ngừa sốt xuất huyết hoàn toàn? Phòng ngừa bao giờ cũng tốt hơn chữa bệnh! 

Sốt cao, đau khớp, nhức đầu và phát ban giống như sởi thường đi kèm với sốt xuất huyết. Chính thế mà có một số mẹo ăn kiêng đơn giản nhất định giúp giảm bớt các triệu chứng này và đẩy nhanh quá trình phục hồi của bạn khỏi sốt xuất huyết ! Bạn có muốn biết chúng là gì không? Hãy  đọc bài này bạn nhé !

 

Chế độ ăn uống lành mạnh cho bệnh nhân sốt xuất huyết

1.Cam

 

Cam có đầy đủ các chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết. Chúng rất giàu vitamin C , là một chất chống oxy hóa quan trọng. Hàm lượng chất xơ cao của cam cũng giúp chúng điều trị chứng khó tiêu. Hãy thêm cam vào thực đơn để nhanh chóng hồi phục tình trạng này nhé.

2.Đu đủ

Đu đủ có nhiều dược tính. Nó là một phương thuốc gia đình, bên cạnh đó hạt đu đủ cực độc để trị muỗi,  các nghiên cứu  kết luận rằng đu đủ kích hoạt sản xuất tiểu cầu nhanh hơn ở bệnh nhân sốt xuất huyết. Chính vì thế, bạn nên dùng đu đủ bằng cách chế biến cho mình 1 ly nước ép để ngăn chặn sốt xuất huyết nhanh chóng.

3.Tránh thức ăn có dầu

Một trong những triệu chứng chính của sốt xuất huyết là các vấn đề về dạ dày. Để đảm bảo điều đó bạn  không được tiếp tục ăn thức ăn có dầu và cay vì nó sẽ chỉ làm tình trạng dạ dày  của bạn trở nên tồi tệ hơn.

4.Cháo

Cháo là một lựa chọn bữa sáng phổ biến, giá trị chất xơ và chất dinh dưỡng cao của nó đảm bảo rằng bạn có đủ sức mạnh để chống lại căn bệnh sốt xuất huyết. Cháo cũng dễ nuốt và dễ  tiêu hóa. Nhớ ăn nhiều cháo khi bạn bị sốt xuất huyết.

5.Trà thảo mộc

Tea cup with fresh mint leaves

Trà thảo dược có thể giúp giảm các triệu chứng sốt xuất huyết. Chọn hương vị như gừng. Gừng có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa giúp giảm sốt xuất huyết. 

6.Nước dừa

Sốt xuất huyết thường gây mất nước. Nước dừa là một trong những thực phẩm tốt nhất cho bệnh nhân sốt xuất huyết vì đây là nguồn nước tự nhiên, khoáng chất thiết yếu và chất điện giải. Lượng tiêu thụ của nó giúp điều chỉnh mức chất lỏng trong cơ thể. Vì vậy, nước dừa là một thứ bạn chắc chắn cho vào  chế độ ăn uống của mình trong khi phục hồi từ bệnh sốt xuất huyết.

7.Nước ép rau

Bạn có thể điều trị các triệu chứng sốt xuất huyết bằng cách tiêu thụ nước ép rau quả tươi. Cà rốt, dưa chuột và các loại rau lá xanh khác đặc biệt tốt để điều trị các triệu chứng của sốt xuất huyết. Những loại rau này được bổ sung đầy đủ các vitamin và khoáng chất thiết yếu giúp tăng cường khả năng miễn dịch và giảm bớt sự đau khổ của bệnh nhân.

 

 

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *