7 tác dụng của bưởi

3099

Dưới đây là 7 tác dụng của bưởi

1. Có thể ngăn chặn sự thèm ăn

Theo các nhà nghiên cứu, tinh dầu bưởi có thể có tác dụng ngăn chặn cơn thèm ăn quá mức. Một cách cụ thể dễ hiểu mùi hương của tinh dầu bưởi làm tăng hoạt tính ở dây thần kinh dẫn đến sự thèm ăn giảm xuống.

2. Có thể thúc đẩy giảm cân

Chẳng xa lạ khi nghe tinh dầu bưởi có tác dụng giảm cân, theo các nghiên cứu đã đưa ra kết luận loại tinh dầu bưởi thiên nhiên kích thích sự phân hủy các mô mỡ với cách massage bụng, đánh tan các mô mỡ rất hiệu quả.

Rất hữu dụng trong việc làm đẹp, cải thiện vóc dáng như ý.

3. Giúp cân bằng tâm trạng

Âu lo, phiền muộn, trầm cảm….những tác động tiêu cực đến tâm lý con người, nhiều người phải tìm các biện pháp như nghỉ ngơi, đến các nhà chuyên điều trị về sức khỏe tâm lý, đi du lịch để có thể thay đổi tâm trạng tốt hơn. Nhưng ít ai biết rằng, có những thứ cũng có thể làm tốt tâm trạng như tinh dầu bưởi thiên nhiên, nó rất có lợi trong việc cải thiện tình trạng thoải mái hơn.

Bạn chỉ việc, dùng tinh dầu bưởi bỏ vào máy xông làn tỏa trong phòng, cảm nhận một cảm giác dễ chịu từ nó.

4. Tác dụng kháng khuẩn

Rất có lợi trong việc kháng khuẩn, giúp khử trùng trong phòng. Không những thế, theo các nhà nghiên cứu cho thấy rằng, nó cũng có tác dụng rất hiệu quả trong việc chống nấm chẳng hạn như loại nấm candida albicans, đây là một nấm men có thể gây nhiễm trùng ở người.

5. Có thể giúp giảm căng thẳng và hạ huyết áp

Nghe có vẻ không tin, thế nhưng tinh dầu bưởi có thể làm hạ đường huyết và giảm căng thẳng rất tốt. Một số nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, liệu pháp mùi hương lan tỏa của tinh dầu bưởi giúp kiểm soát và tăng cường hoạt động thần kinh cả huyết áp và mức độ căng thẳng của con người.

6. Trị mụn trứng cá

Tinh dầu bưởi góp phần trong việc làm đẹp, bằng cách ngăn ngừa và điều trị các tình trạng về da như mụn trứng cá.

Rất dễ thấy trong các tiệm spa, phương pháp làm đẹp từ tinh dầu bưởi thiên nhiên, xông mặt sẽ kháng khuẩn và làm sạch các bụi bẩn bám ẩn nắp dưới da.

7.Trị đau xương khớp, sưng đau do ngã

Lấy 250g vỏ bưởi tươi băm nhuyễn cùng 30g gừng tươi, rồi đắp tại chỗ đau, thay 1 lần trong ngày.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *