Những thực phẩm nên và không nên ăn khi bị ù tai

22468

Khi bạn hay bị ù tai, một số thực phẩm có thể giúp cải thiện triệu chứng. 

Tình trạng ù tai khiến bạn cảm thấy rất khó chịu, vì không thể nghe rõ những thứ xung quanh mình. Việc sống chung với tiếng ồn trong tai ở thời gian dài đòi hỏi bạn cần phải có lối sống và chế độ ăn uống thích hợp. Dù biết rằng, lối sống tốt hay chế độ dinh dưỡng đúng chuẩn sẽ không điều trị được ù tai, thế nhưng nó có thể góp phần làm tình trạng ù tai nhẹ hơn.

Do đó, bạn cần hiểu rõ những loại thực phẩm nên và không nên khi bị ù tai để có thể lên thực đơn phù hợp nhé.

Chuối

Ù tai có thể do dịch tích tụ trong tai, cách duy nhất để làm giảm triệu chứng này là loại bỏ phần dịch dư thừa. Theo các chuyên gia, chuối có nhiều kali có tác dụng điều chỉnh dòng dịch trong tai.

Các loại thực phẩm khác cũng có chứa nhiều kali như dứa, khoai lang, cải bó xôi, tuy nhiên bạn cũng không nên lạm dụng nó quá mức.

Tỏi

Theo các nghiên cứu gần đây, tỏi rất có lợi phòng ngừa ù tai và mất thính lực, đồng thời có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu và giảm bớt viêm trong cơ thể, từ đó có thể giúp giảm bớt chứng ù tai.

Thực phẩm giàu kẽm và vitamin B12

Thiếu hụt vitamin B12 và kẽm sẽ làm tăng nguy cơ ù tai.

Theo các nghiên cứu, người ù tai cần bổ sung những thực phẩm có chứa những vitamin trên để ngăn chặn chứng ù tai trở nên nghiêm trọng.

Những thực phẩm hạn chế dùng khi bị ù tai

Các món mặn, thực phẩm ngọt, thức ăn nhanh, cà phê, đồ uống có cồn là tất cả những thực phẩm được liệt kê vào danh sách hạn chế người bị ù tai.




Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *