7 tác dụng phụ của việc ăn nhiều cà chua

11863

Cà chua là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta. Cà chua là loại quả rất có lợi cho sức khỏe của cơ thể nhờ có chất chống oxy hóa mạnh chống lại bệnh tật.  Tuy nhiên, việc sử dụng nhiều cà chua sẽ gây ra một số tác dụng phụ.

Tác dụng phụ của cà chua

1.Trào ngược axit / ợ nóng

Cà chua có tính axit, và chúng có thể gây ợ nóng. Sử dụng quá nhiều cà chua có thể gây ra tình trạng trào ngược dạ dày.

2.Dị ứng 

Sau khi tiêu thụ cà chua có các triệu chứng dị ứng xảy ra như nổi mề đay, nổi mẩn da, chàm, ho, hắt hơi, cảm giác ngứa ở cổ họng và sưng mặt, miệng lưỡi. Có một số người bị dị ứng với cà chua cần chú ý.

3.Vấn đề về thận

Những người có liên quan đến thận nên hạn chế sử dụng cà chua, bởi cà chua chứa nhiều nước, và có nồng độ kali cao trong máu, đây là nguyên nhân gây ra bệnh thận.

4.Hội chứng ruột kích thích

Cà chua cũng là một trong những chất gây dị ứng thực phẩm phổ biến nhất có thể gây ra các vấn đề về đường ruột.

5.Tiêu chảy

Theo các nhà nghiên cứu đưa ra kết luận, trong thành phần cà chua có chất axit, chất salmonella là nguyên nhân gây tiêu chảy.

6.Natri quá mức

Tiêu thụ quá nhiều cà chua có nghĩa bạn đang dung nạp cho cơ thể thể mình nhiều natri, khi đó sẽ gây ra triệu chứng nôn mửa rất khó chịu. Hãy cân nhắc số lượng khi ăn cà chua.

7.Lycopenodermia – da chuyển đổi có màu cam

Hầu hết tất cả mọi người luôn lựa chọn cà chua là món nước ép bổ dưỡng và sử dụng chúng hằng ngày. Thế nhưng rất ít người biết rằng nếu sử dụng quá nhiều sẽ dẫn đến làn da chuyển dần sang vàng cam. Đây là tác dụng phụ của loại quả cà chua mà bạn cần cân nhắc khi sử dụng chúng với số lượng lớn.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *