7 thực phẩm tốt cho phụ nữ tiền mãn kinh

448

Khi bạn đã trải qua một năm không có kinh, bạn đã đến tuổi mãn kinh. Các triệu chứng tiền mãn kinh có thể được điều trị bằng thuốc thay thế hormone theo toa, nhưng bạn có thể muốn thử các phương pháp tự nhiên trước. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu 7 thực phẩm tốt cho phụ nữ tiền mãn kinh.

7 thực phẩm tốt cho phụ nữ tiền mãn kinh

  1. Nhân sâm

Rễ nhân sâm đất có thể được dùng dưới dạng trà hoặc uống ở dạng viên nang. Nó có sẵn ở hầu hết các hiệu thuốc và một số siêu thị. Nhân sâm được sử dụng như một loại thuốc an thần ở các nước châu Á trong nhiều thế kỷ. Mặc dù không có bằng chứng nào cho thấy nhân sâm có thể điều trị các triệu chứng tiền mãn kinh, nhưng tác dụng làm dịu của nhân sâm sẽ cải thiện chất lượng và thời lượng giấc ngủ của bạn.

Lưu ý: Nhân sâm thực sự có thể gây mất ngủ và đau đầu nếu bạn dùng quá nhiều.

Nhân sâm giúp cải thiện chất lượng và thời lượng giấc ngủ của bạn

Nhân sâm giúp cải thiện chất lượng và thời lượng giấc ngủ của bạn


  1. Thảo mộc black cohosh

Black cohosh là một loại thảo mộc có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Rễ của black cohosh được nghiền thành một chất bổ sung chế độ ăn uống. Black cohosh là một trong những biện pháp tự nhiên phổ biến nhất mà phụ nữ sử dụng cho các triệu chứng tiền mãn kinh.

Black cohosh tốt cho phụ nữ tiền mãn kinh

Black cohosh tốt cho phụ nữ tiền mãn kinh


  1. Đậu nành

Thay đổi chế độ ăn uống bao gồm nhiều sản phẩm đậu nành hơn có thể làm giảm các triệu chứng tiền mãn kinh. Đậu nành có chứa một loại estrogen thực vật được gọi là isoflavone, vì vậy nó có thể giúp bạn điều chỉnh để điều chỉnh lượng estrogen nhỏ hơn mà cơ thể bạn hiện đang sản xuất. 

Đậu nành có thể cải thiện tình trạng đổ mồ hôi ban đêm và khô âm đạo. Đậu nành, đậu phụ và sữa đậu nành là những cách trực tiếp nhất để kết hợp nhiều đậu nành hơn trong chế độ ăn uống của bạn.

Lưu ý: Các sản phẩm từ đậu nành có thể tương tác với thuốc chống trầm cảm và estrogen tổng hợp, đồng thời có thể làm tăng nguy cơ mắc các tình trạng sức khỏe khác.

Đậu nành có thể cải thiện tình trạng đổ mồ hôi ban đêm và khô âm đạo

Đậu nành có thể cải thiện tình trạng đổ mồ hôi ban đêm và khô âm đạo


  1. Thực phẩm nhiều vitamin D

Khi buồng trứng của bạn ngừng sản xuất estrogen, bạn đang ở trong tình trạng nguy cơ cao phát triển bệnh loãng xương. Uống bổ sung vitamin D có thể không cải thiện tình trạng khô âm đạo, nhưng nó sẽ hữu ích làm cho xương của bạn chắc khỏe hơn. Vitamin D cũng có thể thúc đẩy tâm trạng, có thể giúp bạn tự nhận thức và ổn định cảm xúc.

Uống bổ sung vitamin D sẽ hữu ích làm cho xương

Uống bổ sung vitamin D sẽ hữu ích làm cho xương


  1. Khoai mỡ

Khoai mỡ là một loại thực vật có hoạt tính estrogen tiềm năng. Các nhà nghiên cứu đang tìm hiểu sâu hơn về cách mà những chiết xuất thực vật như khoai mỡ có thể giúp phụ nữ trong thời kỳ tiền mãn kinh.

Khoai mỡ hoạt tính estrogen tiềm năng

Khoai mỡ hoạt tính estrogen tiềm năng


  1. Chiết xuất vỏ cây thông

Chiết xuất vỏ cây thông được tạo thành từ các kích thích tố có nguồn gốc thực vật và các hóa chất hữu cơ được gọi là flavonoid. Một nghiên cứu phát hiện ra rằng dùng chiết xuất vỏ cây thông trong suốt 4 tuần đã cải thiện đáng kể các triệu chứng tiền mãn kinh khác.

Dùng chiết xuất vỏ cây thông trong 4 tuần sẽ cải thiện triệu chứng tiền mãn kinh

Dùng chiết xuất vỏ cây thông trong 4 tuần sẽ cải thiện triệu chứng tiền mãn kinh


  1. Đương quy

Đương quy là một phương thuốc từ y học cổ truyền Trung Quốc. Rễ của cây này được sử dụng làm cồn, chiết xuất và làm trà. Tuy nhiên, lợi ích của việc sử dụng đương quy cho tiền mãn kinh là không rõ ràng. Mặc dù một số phụ nữ cho biết cảm thấy tốt hơn sau khi sử dụng nó. Bạn có thể thử đương quy bằng cách bổ sung thảo dược hoặc uống trà làm từ túi trà đương quy.

Một số phụ nữ cho biết các triệu chứng tiền mãn kinh giảm sau khi dùng đương quy

Một số phụ nữ cho biết các triệu chứng tiền mãn kinh giảm sau khi dùng đương quy


Lưu ý chung:

Hãy nhận biết các tương tác tiềm ẩn của các chất bổ sung thảo dược và thực phẩm trước khi bạn thử bất kỳ biện pháp nào.  

Nếu bạn cảm thấy cần phải thử các biện pháp tự nhiên cho các triệu chứng tiền mãn kinh của mình, hãy thử từng loại một. Đừng làm cơ thể bạn choáng ngợp khi cơ thể đã điều chỉnh về trạng thái cân bằng hormone bình thường mới.

Nếu thuốc thay thế không giúp giảm các triệu chứng của bạn, bạn có thể cần xem xét đến estrogen tổng hợp hoặc phương pháp điều trị mãn kinh truyền thống hơn.

Phụ Nữ Đẹp chia sẻ đến bạn 7 thực phẩm tốt cho phụ nữ tiền mãn kinh. Mong rằng bài viết trên hữu ích cho bạn. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe và luôn xinh đẹp. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết!
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *