Bạn Đã Biết Chất Dinh Dưỡng Nào Đối Với Cơ Thể Là Tốt Nhất

7828

Dinh dưỡng là lượng thức ăn, được xem xét liên quan đến nhu cầu ăn kiêng của cơ thể. Dinh dưỡng tốt – một chế độ ăn uống đầy đủ, cân bằng kết hợp với hoạt động thể chất thường xuyên – là nền tảng của sức khỏe tốt.

Dinh dưỡng kém có thể dẫn đến giảm khả năng miễn dịch, tăng khả năng mắc bệnh, suy giảm sự phát triển thể chất và tinh thần và giảm năng suất.

cac loai dinh duong

Thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ hoặc làm suy yếu sức khỏe cảm xúc và thể chất của bạn.

Nhưng khi đưa ra lựa chọn thực phẩm bổ dưỡng, những gì tốt nhất cho một người có thể không phải luôn luôn là lựa chọn tốt nhất cho một người khác, đặc biệt là vào thời điểm mà những gì tạo nên dinh dưỡng tốt thường bị tranh cãi.

Các Loại Dinh Dưỡng

Theo như nghiên cứu trên đề tài của bác sĩ lee chất dinh dưỡng là một nguồn dinh dưỡng, một thành phần của thực phẩm, ví dụ, protein, carbohydrate , chất béo, vitamin, khoáng chất, chất xơ và nước.

  • Các chất dinh dưỡng đa lượng là chất dinh dưỡng chúng ta cần với số lượng tương đối lớn.
  • Vi chất dinh dưỡng là chất dinh dưỡng chúng ta cần với số lượng tương đối nhỏ.

Các chất dinh dưỡng đa lượng có thể được phân chia thành các chất dinh dưỡng đa lượng năng lượng (cung cấp năng lượng) và các chất dinh dưỡng đa lượng không cung cấp năng lượng.

Năng Lượng Đa Lượng

Năng Lượng Đa Lượng

Các chất dinh dưỡng đa lượng năng lượng cung cấp năng lượng, được đo bằng kilocalo (kcal hoặc calo ) hoặc Joules. 1 kilocalorie (calo) = 4185,8 joules. Các chất dinh dưỡng đa lượng năng lượng bao gồm:

  • Carbohydrate – 4 kcal mỗi gram
  • Protein – 4 kcal mỗi gram
  • Chất béo – 9 kcal mỗi gram

Các Chất Dinh Dưỡng Đa Lượng Không Cung Cấp Năng Lượng

Các Chất Dinh Dưỡng Đa Lượng Không Cung Cấp Năng Lượng

Chất xơ: Chất xơ bao gồm chủ yếu là carbohydrate. Tuy nhiên, vì nó không dễ dàng được cơ thể hấp thụ, không có nhiều đường và tinh bột đi vào dòng máu. Chất xơ là một phần quan trọng của dinh dưỡng, sức khỏe và nhiên liệu cho vi khuẩn đường ruột.

Nước: Khoảng 70 phần trăm khối lượng không béo của cơ thể con người là nước. Nó rất quan trọng đối với nhiều quá trình trong cơ thể con người.

Vi Chất Dinh Dưỡng

Vi Chất Dinh Dưỡng

Các vi chất dinh dưỡng được yêu cầu với số lượng nhỏ hơn:

Khoáng sản: Khoáng chất là các thành phần hóa học khác mà cơ thể chúng ta cần, ngoài carbon, hydro, oxy và nitơ.

Kali: Thiếu hụt – hạ kali máu – có thể ảnh hưởng sâu sắc đến hệ thống thần kinh và tim.

-Dư thừa – tăng kali máu – cũng có thể ảnh hưởng sâu sắc đến hệ thống thần kinh và tim.

Clorua: Thiếu – hạ canxi máu – nồng độ muối thấp, nếu nghiêm trọng, có thể rất nguy hiểm.

-Dư thừa – tăng natri máu – thường không có triệu chứng, liên quan đến mất nước quá nhiều.

Natri: Thiếu hụt – hạ natri máu – khiến các tế bào gặp trục trặc; natri cực thấp có thể gây tử vong.

-Dư thừa – tăng natri máu – cũng có thể khiến các tế bào gặp trục trặc, mức độ cực cao có thể gây tử vong.

Canxi: Thiếu – hạ canxi máu – chuột rút cơ bắp, chuột rút bụng, co thắt và phản xạ gân sâu hiếu động.

-Dư thừa – tăng calci máu – yếu cơ, táo bón , dẫn truyền không ổn định các xung điện trong tim, sỏi canxi trong đường tiết niệu, suy giảm chức năng thận và suy giảm hấp thu sắt, dẫn đến thiếu sắt.

Photpho: Thiếu hụt – giảm phosphat máu, một ví dụ là còi xương .

-Dư thừa – tăng phosphate huyết, thường là kết quả của suy thận.

Magiê: Thiếu – hạ kali máu – khó chịu của hệ thống thần kinh với co thắt bàn tay và bàn chân, co giật cơ bắp và chuột rút, táo bón và co thắt thanh quản.

-Dư thừa – tăng magiê máu – buồn nôn, nôn, thở yếu, huyết áp thấp . Rất hiếm, nhưng có thể xảy ra nếu bệnh nhân có vấn đề về thận.

Kẽm: Thiếu – tầm vóc ngắn , thiếu máu , tăng sắc tố da, gan và lá lách mở rộng, chức năng sinh sản bị suy giảm, chữa lành vết thương và suy giảm miễn dịch.

– Dư thừa – ức chế sự hấp thụ đồng và sắt.

Reviews

  • 8
  • 6
  • 9
  • 8
  • 6.2

    Score

User Rating: 0 ( 0 Votes )



Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *