Cách chăm sóc tóc xoăn

1034

Tóc xoăn có hình dạng không đồng đều, ở những điểm cao nhất, nó có thể dễ bị gãy và mất độ ẩm. Tóc xoăn mỏng cũng có kiểu mọc ít dày đặc hơn, dễ bị đè nặng bởi lượng sản phẩm quá nặng. Với sự chăm sóc thích hợp, bạn có thể đảm bảo rằng mái tóc xoăn hoặc gợn sóng sẽ trông dày, khỏe và bóng mượt. Dưới đây là những lời khuyên hàng đầu để chăm sóc tóc xoăn.


Xem thêm bài viết khác:


Lời khuyên hàng đầu để chăm sóc tóc xoăn 

Tóc xoăn mỏng có thể khó chăm sóc, vì nó thường có ít lớp tế bào hơn trong lớp biểu bì. Ít tế bào tóc hơn trong lớp biểu bì làm giảm khả năng giữ ẩm của tóc, khiến tóc bị khô và khó kiểm soát. Việc sử dụng các thiết bị tạo kiểu tóc bằng nhiệt như máy duỗi tóc cũng làm tăng tổn thương lớp biểu bì. Hãy thử 10 mẹo sau:

  • Đừng chà sát tóc với khăn. Thay vào đó, hãy thấm khô nhẹ nhàng bằng khăn.
  • Đừng làm tóc quá tải với nhiều sản phẩm cùng một lúc, ít và thường xuyên sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.
  • Để các lọn tóc khô tự nhiên. Nếu sử dụng máy sấy tóc, hãy sử dụng máy sấy ion ở chế độ nhiệt thấp với bộ khuếch tán.
  • Tránh xa các sản phẩm tạo kiểu tóc nặng.
  • Chọn dầu xả nhẹ.
  • Chải qua thật nhẹ nhàng để tránh bị gãy.
  • Thoa dầu dưỡng lên tóc trong khi sấy khô trước khi gội đầu.
  • Tập trung vào phần ngọn và độ dài giữa tóc và tránh vùng gốc khi thoa dầu dưỡng.
  • Chọn một chiếc gối bằng lụa hoặc sa tanh để giảm ma sát qua đêm.
  • Cắt tóc ở tiệm chuyên về tóc xoăn.

Hãy chải tóc xoăn thật nhẹ nhàng

 

Cách gội đầu cho tóc xoăn

Nếu bạn kích thích da đầu bằng cách chà xát quá mạnh, nó có thể tạo ra nhiều bã nhờn. Đây là vấn đề vì dầu thu hút bụi bẩn từ bầu khí quyển, làm tắc nghẽn các nang và ảnh hưởng đến sự phát triển khỏe mạnh của tóc. Thay vào đó, hãy chọn kỹ thuật mát xa vòng tròn chắc chắn nhưng nhẹ nhàng, không chà xát hoặc chà xát mạnh.

Bạn nên gội đầu hàng ngày. Nếu bạn không thể gội đầu hàng ngày, bạn chắc chắn nên gội đầu nếu cảm thấy tóc bẩn hoặc ngứa hoặc từ hai đến ba lần một tuần.

Gội đầu đúng cách cũng là một cách chăm sóc tóc xoăn

Gội đầu đúng cách cũng là một cách chăm sóc tóc xoăn

 

Cách dưỡng tóc xoăn

Tóc xoăn cần được nuôi dưỡng thêm. Chuyên gia khuyên bạn nên tìm kiếm các liệu pháp dưỡng tóc sâu có chứa chất làm mềm da như: glycerin, trái bơ, tocopherol (vitamin E). Đây là tất cả những dưỡng chất tuyệt vời để làm mượt tóc xoăn và cải thiện độ nét của lọn tóc.

Sử dụng mặt nạ dưỡng mỗi tuần một lần có thể giúp giữ nếp xoăn, bổ sung độ ẩm và giúp tóc dễ tạo kiểu hơn. Điều này sẽ cung cấp độ ẩm cho tóc và một khi tóc đủ độ ẩm, độ ẩm trong không khí sẽ không thể truyền vào tóc và làm cho tóc xoăn cứng.

Dưỡng ẩm là một bước cần thiết trong việc quản lý tóc xoăn mỏng, giúp khóa ẩm và ngăn ngừa xoăn cứng.Thoa dầu dưỡng lên phần đuôi và phần giữa của tóc, tránh ngọn tóc. Hãy xoa đều sản phẩm trong lòng bàn tay trước khi thoa. Bước này rất quan trọng, vì nó sẽ giúp dưỡng chất lan tỏa đều. Hãy chọn sản phẩm chứa Pro-vitamin B5, chất dinh dưỡng này sẽ bổ sung độ ẩm và làm đầy đặn lớp biểu bì. Điều đó có nghĩa là tóc của bạn trông đầy đặn và đầy đặn hơn với nhiều cơ thể và khối lượng hơn.

Hãy chọn sản phẩm dưỡng ẩm tóc xoăn có chứa glycerin, trái bơ, tocopherol 

Hãy chọn sản phẩm dưỡng ẩm tóc xoăn có chứa glycerin, trái bơ, tocopherol

 

Phụ Nữ Đẹp chia sẻ đến bạn những cách chăm sóc tóc xoăn hàng đầu được các chuyên gia tư vấn. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn chăm sóc tóc của mình thật tốt. Chúc bạn luôn xinh đẹp và có được mái tóc khỏe mạnh, suôn mượt!
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *