Cách giúp kiểm soát cân nặng lý tưởng

2308

Để có một cân nặng lý tưởng, bên cạnh chế độ dinh dưỡng tốt, tập luyện khoa học, các bạn cũng nên áp dụng một số mẹo dưới đây để có hiệu quả tốt.

Mẹo giúp kiểm soát cân nặng giảm cân nhanh

Dùng chén đĩa nhỏ để ăn cơm

Dùng chén, bát to bạn sẽ có nguy cơ ăn nhiều, nạp nhiều thức ăn hơn chén nhỏ. Vì thế nên sử dụng chén nhỏ để giảm khẩu phần ăn của bạn đôi khi khiến bạn lười ăn thêm đồ ăn. Phương pháp này cũng đơn giản giúp bạn khắc phục được tình trạng ăn no và nạp nhiều thức ăn.

Ăn chậm no lâu

 Ăn uống đúng giờ, ăn chậm, nhãi kỹ, không nên ăn quá nhanh, vội vàng. Cách này sẽ giúp cơ thể hấp thụ được dinh dưỡng và kiểm soát được cân nặng. Theo các nhà nghiên cứu, nếu bạn ăn quá nhanh, nhai không kĩ, hệ thân kinh của bạn sẽ không kịp nhận tín hiệu của hệ tiêu hóa thông báo, thường xuyên như thế sẽ khiến tăng cân. Thường thì khoảng 30 phút não mới nhận được tín hiệu từ hệ tiêu hóa.

Không ăn đồ ăn nhanh

Nên hạn chế đồ ăn làm sẵn trong hộp hay đồ ăn vặt chứa nhiều dầu mỡ. Bởi vì những thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, các chất béo bạn sẽ nhanh chóng tích trữ mỡ thừa, gây tăng cân.

Lựa ly ngắn và rộng

Theo kinh nghiệm của một số người, dùng ly ngắn và rộng đánh lừa vị giác khiến bạn cảm giác chán ăn và muốn rót nhiều nước uống. Điều đó rất tốt cho việc hạn chế cân nặng.

Một số thông tin chia sẻ về các mẹo nhỏ để giảm cân nặng. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Lời khuyên cho bạn: Để có một thân hình thon gọn như ý, bên cạnh áp dụng các mẹo trên, mọi người cần quan tâm đến dinh dưỡng hằng ngày, ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi… Lựa chọn những môn thể thao yêu thích để tập luyện, mỗi ngày dành khoảng 30 phút để tập luyện và sử dụng thêm gen nịt bụng giảm mỡ bụng.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *