Cách pha trà hoa đậu biếc dễ làm ngay tại nhà

1671

Nhắc đến loài hoa đậu biếc, ít ai biết loài hoa này lại có thể biến tấu thành nhiều món ăn thức uống khác nhau mà lại rất tốt cho sức khỏe. Hãy tham khảo ngay những lợi ích của hoa đậu biết với sức khỏe con người. Sau đó, cùng bắt tay vào chế biến thức uống đơn giản đễ làm chỉ trong vài phút để trải nghiệm hương vị của loài thảo mộc này thôi nhé.

Điểm danh những lợi ích không ngờ của hoa đậu biếc với sức khỏe

Cây hoa đậu biếc là một trong những loại thảo mộc có xuất xứ từ vùng đất Đông Nam Á xa xôi. Màu xanh tím đẹp mắt của loài hoa này được biến tấu trong các món ăn, thức uống giải khát để điều trị nhiều căn bệnh của con người. Hoa đậu biếc có tác dụng ngăn ngừa nếp nhăn gây nên cho da, tái tạo làn da mới, giảm tác nhân gây rụng tóc cho bạn. Đây còn là một trong những loại thảo dược dùng để giảm thiểu nguy cơ mắc xơ vữa động mạch, tai biến, tử vong do tắc nghẽn mạch máu não.

Những lợi ích không ngờ của hoa đậu biếc với sức khỏe. (Ảnh: Internet)

Những lợi ích không ngờ của hoa đậu biếc với sức khỏe. (Ảnh: Internet)

Hoa đậu biếc cũng là một trong những vị cứu tinh của bệnh nhân tiểu đường. Sử dụng hoa đậu biếc có khả năng tiết ra lượng insuline, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, kiểm soát lượng đường trong máu gia tăng.

Thêm nữa, hoa đậu biếc cũng được xem là thần dược ngăn ngừa bệnh ung thư cho cơ thể chúng ta. Khả năng chống oxy hóa cao của hoa đậu biếc giúp ngăn ngừa sự hình thành gốc tự do, giảm thiểu sự gia tăng gốc tự do, gây nên ung thư. Ngoài ra, hoạt chất cliotide có trong hoa đậu biếc có tác dụng hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư hiệu quả.

Những cách pha trà với hoa đậu biếc

Pha trà là một trong những cách thức kết hợp hoa đậu biếc với những loại thảo mộc khác nhau để chế biến nên những loại thảo dược thơm ngon để bạn thưởng thức và thư giãn. Sẽ tuyệt vời làm sao khi tối về được thư thái uống một tách trà đậu biếc rồi ngắm cảnh đường phố thị ban đêm. Vì thế, ngay bây giờ hãy chuẩn bị nguyên liệu để pha trà với hoa đậu biếc ngay tại nhà thôi bạn ơi.

Trà detox hoa đậu biếc, táo, hạt chia

Đây có lẽ là một trong những thức uống được nhiều chị em sử dụng để thanh lọc cơ thể, chăm sóc và ngăn ngừa sự lão hóa ghé thăm làn da của các nàng. Loại trà này được ưa chuộng bởi vì chúng là sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại thảo mộc và hoa quả khác nhau vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe.

Nguyên liệu của loại trà này bao gồm: hoa đậu biếc, táo đỏ, hạt chia, chanh và mật ong.

Cách chế biến thức uống này vô cùng đơn giản, dễ làm mà bạn có thể biến tấu chỉ trong vài phút. Bắt đầu từ quả táo bạn mua về, rửa sạch sau đó thái lát dài khoảng 0,5 cm rồi đem ngâm với nước có hòa lẫn chanh để tránh thâm. Bỏ hoa đậu biếc vào nồi nước rồi đem đun sôi cho ra hết màu, sau đó đem vớt xác hoa đi. Kế tiếp, bạn bỏ mật ong vào trong nước hoa mới làm, khuấy đều cho mật ong hòa lẫn vào nước hoa nhé.

Tiếp theo, bạn cho táo cắt lát và hạt chia vào nước trà mới pha, sau đó bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Để thưởng thức, bạn chỉ cần vắt thêm chanh cho mùi vị thêm thơm hơn nhé.

Trà matcha hoa đậu biếc

Thay vì chỉ có mỗi matcha thuần túy mùi trà xanh, giờ đây, bạn có thể biến hóa thức uống ấy ngay tại nhà để thưởng thức. Đừng lo lắng rằng sự kết hợp này có gây nên thảm họa hay không? Bởi hương vị ngọt ngào của matcha sẽ hòa quyện vào vị ngọt thanh của hoa đậu biếc để tạo nên một tách trà đậm đà hương vị thôn quê.

Cách pha trà matcha hoa đậu biếc. (Ảnh: Internet).

Cách pha trà matcha hoa đậu biếc. (Ảnh: Internet).

Nguyên liệu để làm nên tách trà ấy chỉ vỏn vẹn nhiêu đây: 10 bông hoa đậu biếc, 1 muỗng cà phê matcha, 1 muỗng đường trắng.

Cách chế biến vô cùng đơn giản mà lại không tốn nhiều thời gian của bạn. Đầu tiên, bạn ngâm các bông hoa đậu biếc trong một ca nước nóng. Sau đó, bạn lấy một ly nước nóng khác rồi đánh tan đường ra trong ly nước đó. Khi cốc nước đường nguội bớt, bạn bỏ bột matcha vào cốc nước kia rồi khuấy đều lên bạn nhé. Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp matcha vào ly đậu biếc, sau đó cho thêm đá vào là đã có thể thưởng thức thức uống này rồi đấy.

Trà đậu biếc nước cốt dừa

Còn bây giờ là sự kết hợp với vị béo ngậy của nước cốt dừa. Nguyên liệu cũng chỉ đơn giản với: hoa đậu biếc, nước cốt dừa và đường trắng. Đầu tiên bạn cũng tiến hành ngâm hoa đậu biếc trong nước nóng để tan màu rồi đem lấy hoa ra. Sau đó, bạn hòa đường trộn đều rồi cho nước cốt dừa vào. Cuối cùng chỉ cần bỏ đá vào và thưởng thức thôi nhé.

Vừa rồi, chúng ta đã tham khảo công thức để chế biến những món trà khác nhau để thưởng thức sau giờ làm. Hy vọng rằng bài viết này có thể cung cấp kiến thức hữu ích dành cho bạn nhé. Chúc bạn hạnh phúc và an vui.




Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *