HÔ BIẾN MÁI TÓC XƠ RỐI TRỞ NÊN TRONG MƯỚT

1470

“ Cái răng, cái tóc là góc con người “ câu nói dân gian cho thấy răng và tóc là nét đẹp được thể hiện qua gương mặt, để tạo nên con người hoàn mỹ có vẻ ngoài ưa nhìn thì  ngoài chú trọng đến làn da mặt và răng, bạn cũng cần quan tâm đến tóc của mình nhé. Bởi tóc cũng góp phần hoàn chỉnh trên gương mặt của bạn.

Và để có mái tóc đẹp, không khô rối bạn cần thay đổi những cách sau đây.

Lựa chọn sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp

Bạn phải hiểu tóc bạn đang ở tình trạng nào, để có thể tìm cách khắc phục. Việc lựa chọn sản phẩm cho tóc cũng cực kỳ quan trọng, bởi hầu hết tất cả những sản phẩm hiện nay đều có các chất hóa học, cần cân nhắc khi mua những sản phẩm, để khắc phục tình trạng xấu của tóc trở lại ban đầu mình khuyên bạn nên dùng các dưỡng chất tóc có tính tự nhiên hoặc những loại dưỡng tóc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Nên đắp mặt nạ cho tóc

Đừng chỉ chú trọng đến da mặt mà bỏ qua  tóc, để nuôi dưỡng tóc dài, óng – mượt, bạn cần dùng các mặt nạ thiên nhiên để ủ tóc, cho tóc chắc khỏe óng mượt rạng ngời. Bơ là sản phẩm thiên nhiên ban tặng, bạn có thể dùng bơ làm mặt nạ cho tóc, ủ trong 30p, sau đó cảm nhật kết quả đạt được bạn nhé. Ngoài ra, có vô số mặt nạ tự nhiên dành cho tóc như lòng đỏ trứng gà, chuối, dầu dừa, tinh dầu bưởi ….. bạn có thể thử.

Cắt bỏ phần đuôi tóc

Như bạn cũng biết, đuôi tóc là nơi chịu đựng  tác động từ môi trường và thao tác kẹp tóc của bạn, điều này ảnh hưởng đến đuôi tóc bị tổn thương, đuôi tóc nhanh chóng bị khô và chẻ ngọn. Vậy nên, để phục hồi nó, chỉ còn cách mỗi tháng bạn nên cắt bỏ phần đuôi bị hư tổn đi, để có thể tóc nhanh dài ra, không phải nuối tiếc phần đuôi bạn nhé, việc cắt bỏ đuôi tóc giúp tóc mới bạn nhanh mọc và đẹp hơn.

Che chắn cho tóc khi ra ngoài

Khi da tiếp xúc ánh nắng làm sạm da, tóc cũng vậy, khi tóc tiếp xúc ánh nắng, khói bụi,.. bên ngoài cũng bị tổn thương. Tổn thương mà bạn có thể thấy đó là tóc trở nên xơ xác, rối, yếu dần đi, nếu bạn thường xuyên ra nắng tóc dễ biến màu hay còn gọi là tóc khét, bị chẻ ngọn,…Vì thế, bạn nên trang bị cho mình 1 cái áo khoác có nón, để che tóc mỗi khi đi ra ngoài.

Sấy tóc quá nhiều

Thói quen của tất cả mọi người, để tóc nhanh chống khô, hầu hết ai cũng dùng cách này để không chiếm nhiều thời gian, để có thể làm việc khác. Mình khuyên bạn không nên quá lạm dụng vào máy sấy, áp suất của máy sấy cực nóng, tóc không thể chịu áp lực nóng dễ gây tổn thương tóc, cũng chính điều này tóc của bạn trở nên khô xơ, chẳng còn sức sống.

Tốt nhất, sau khi tắm, bạn dùng khăn lau tóc, sau đó cho tóc sấy bằng máy quạt hoặc gió trời để tăng thêm tuổi thọ cho tóc.

Sử dụng keo xịt tóc

Keo xịt tóc, giúp tóc vào nếp gọn gàng, nhưng đâu đó đang gây tổn thương ngầm cho tóc, mà bạn bỏ qua hoặc không biết tác nhân gây hại của nó. Các dạng keo xịt rất hại cho tóc, thay ngay sản phẩm bằng gel hoặc các loại kem để giữ ẩm tóc và không tạo ra ma sát khi chải.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *