Làm thế nào để thấy bản thân luôn tự tin và xinh đẹp?

805

Mẹo làm đẹp tuyệt vời nhất là biết rằng bạn đã xinh đẹp như hiện tại. Tuy nhiên, đôi khi thật khó để thừa nhận vẻ đẹp của chính mình khi bạn cảm thấy không xinh đẹp. Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để nhắc nhở rằng bản thân bạn luôn tự tin và xinh đẹp.

Cách để thấy bản thân luôn tự tin và xinh đẹp

Hành động để cảm thấy đẹp

– Viết ra những ưu điểm của bạn

Viết ra ưu điểm để nhấn mạnh sự đánh giá cao của bạn đối với những gì bạn yêu thích nhất ở bản thân. Bằng cách giữ vững những phẩm chất tốt đẹp của mình, cả vẻ đẹp bên trong và bên ngoài, bạn sẽ ghi nhớ những điều này nhiều hơn trong tâm trí mình. Bằng cách này, mỗi khi bạn cảm thấy thiếu tự tin hoặc đối mặt với lời nhận xét khiếm nhã từ người khác, những điều bạn trân trọng nhất ở bản thân sẽ sẵn sàng trong tầm tay. 

– Hãy nhìn lại các mối quan hệ

Nếu bạn có đủ sự yêu mến và chấp nhận, bạn sẽ luôn có thể nhìn thấy bản thân trong ánh sáng tích cực như những người thân yêu của bạn. Tương tự, nếu bạn dành nhiều thời gian với những người quá khắt khe hoặc hay phán xét, bạn sẽ nhìn nhận bản thân theo những tiêu chuẩn cứng nhắc và chỉ trích của họ.

Đảm bảo rằng bạn nhận được những điều tích cực từ bạn bè và những người thân yêu. Không có gì hiệu quả hơn sự hỗ trợ từ xã hội để khiến bạn cảm thấy mình mạnh mẽ, tự tin và xinh đẹp.

Hãy dành nhiều thời gian cho những người luôn mang những điều tích cực cho bạn

Hãy dành nhiều thời gian cho những người luôn mang những điều tích cực cho bạn

– Chú ý đến tư thế

Tư thế tốt không chỉ gửi thông điệp đến người khác rằng chúng ta tự tin và có năng lực, mà nó còn gửi thông điệp tích cực đến chính bạn. Khi bạn đứng thẳng và nhìn về phía trước thay vì nhìn xuống sàn, não của bạn sẽ nhận được thông điệp rằng bạn thực sự cảm thấy hài lòng về bản thân và sẵn sàng đối mặt với thế giới. Những người ngồi thẳng lưng thay vì cúi xuống có xu hướng tự tin hơn vào những gì họ nói và làm.

Cũng cố gắng giữ cho vai và ngực hơi mở về phía trước. Làm được điều này sẽ khiến bạn trông tự tin hơn, cao hơn và thậm chí là mảnh mai hơn.

– Thường xuyên nghe nhạc

Âm nhạc là một phần quan trọng giúp bạn trân trọng vẻ đẹp tự nhiên trong cuộc sống.  Nghe bất cứ thứ gì giúp bạn lấy lại tinh thần, có thể là nhạc pop, rock, jazz hoặc country. Lắng nghe liên tục sẽ giúp tâm trạng của bạn phấn chấn hơn và suy nghĩ của bạn đánh giá cao vẻ đẹp.

– Nuôi thú cưng

Vật nuôi phục vụ hai mục đích khi giúp bạn cảm thấy xinh đẹp. Đầu tiên, bạn có thể dành nhiều thời gian để ở bên một sinh vật luôn tươi cười, dễ nhìn. Thú cưng là người bạn đồng hành đáng tin cậy sẽ giúp bạn cảm thấy được yêu thương và trân trọng mà không có điều kiện quan hệ giữa con người với nhau.

Thú cưng sẽ là người bạn đồng hành đáng quý

Thú cưng sẽ là người bạn đồng hành đáng quý

Thực hiện cách chăm sóc bản thân tốt

– Tập thể dục

Ngoài những lợi ích như giảm cân, tập thể dục cũng có liên quan đến việc giảm các triệu chứng trầm cảm và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Điều này có nghĩa là duy trì thói quen tập thể dục thường xuyên sẽ giúp bạn cảm thấy phấn chấn, tràn đầy năng lượng và đảm bảo sức khỏe tốt.

– Mỉm cười

So với những người không cười, những người thường xuyên mỉm cười được người khác coi là chân thành và thậm chí có năng lực hơn. Ngay cả khi bạn không cảm thấy thích, nó sẽ làm cho bạn cảm thấy và trông hạnh phúc hơn rất nhiều

– Làm những gì bạn giỏi

Hãy dành càng nhiều thời gian càng tốt để làm những việc để bạn thấy mình có năng lực. Cảm giác hoàn thành là một phần của thứ tạo ra vẻ đẹp toát ra từ bên trong. Ví dụ, nếu viết lách là sở trường của bạn, hãy làm thơ và văn xuôi trong thời gian rảnh rỗi. Nếu bạn giỏi thể thao, hãy tham gia một đội chơi vào cuối tuần để bạn luôn có được sức mạnh cạnh tranh lành mạnh.

Mỉm cười sẽ giúp bạn luôn tự tin và xinh đẹp

Mỉm cười sẽ giúp bạn luôn tự tin và xinh đẹp

– Ăn uống lành mạnh

Hãy nhớ rằng ăn uống lành mạnh không giống như ăn kiêng. Chế độ ăn kiêng có xu hướng tạm thời và không bền vững về lâu dài. Ăn uống điều độ cần có rau tươi, trái cây và ngũ cốc. Nếu bạn ăn nhiều thực phẩm có nhiều chất béo, đường và muối, hãy xem xét cắt giảm đáng kể.

Ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn nhớ rằng cách bạn đối xử với bản thân là một phần quan trọng trong sự tự tin khiến bạn trở nên rạng rỡ.

– Học các phương pháp thư giãn

Sau đây là những cách thực hành hữu ích sẽ từ từ làm giảm mức độ căng thẳng mà bạn thường mang trong cơ thể: thư giãn cơ liên tục, yoga, thở có chủ đích,…

– Hãy thoải mái trong trang phục của bạn

Việc ép mình vào những bộ quần áo không vừa vặn sẽ khiến bạn thấy thân hình quá lớn hoặc quá nhỏ để mặc những gì mình muốn. Đặc biệt đối với phụ nữ, mặc quần áo vừa vặn có thể thay đổi nhận thức của bạn về bản thân tốt hơn, tăng sự tự tin liên quan đến quản lý cảm xúc, kỹ năng xã hội và các nhiệm vụ liên quan đến công việc.

Yoga là phương pháp thư giãn tinh thần và cải thiện sức khỏe rất tốt

Yoga là phương pháp thư giãn tinh thần và cải thiện sức khỏe rất tốt

Thay đổi thái độ để cảm thấy đẹp 

– Hãy thay đổi cách nhìn về vẻ đẹp

Hãy nhớ rằng tinh thần lạc quan, mối quan hệ hài lòng với người khác, ý nghĩa và mục đích sống là những điều ảnh hưởng nhiều nhất đến hạnh phúc. Điều này có nghĩa là trong kế hoạch tổng thể của mọi thứ, có nhiều yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến cuộc sống toàn diện và niềm vui hơn là vẻ bề ngoài.

– Bỏ qua lời nói tiêu cực

Thay thế những thông điệp không hay trong đầu bạn bằng những suy nghĩ trung lập về những điều tương tự như tập trung vào độ hồng của đôi má của bạn hơn là kích thước của chúng.

Hơn thế nữa, hãy thử thách thức những lời nói tiêu cực bằng cách im lặng trả lời nó bằng những điều bạn thích nhất ở bản thân. Cho biết lý do tại sao người khác có thể thấy bạn đáng mơ ước, có thể bạn có đôi môi mọng hoặc kể những câu chuyện cười hài hước nhất.

– Chấp nhận ngoại hình của bạn

Chấp nhận vẻ ngoài của bạn có thể là một nhiệm vụ không nhỏ, đặc biệt nếu bạn thường thấy mình sợ hãi sự đánh giá của người khác và lo lắng về vẻ ngoài của bạn. Hãy nghĩ về những đặc điểm mà bạn thích và không thích ở bản thân, và cố gắng hiểu rằng, dù ý kiến ​​của bạn không phù hợp, tất cả những đặc điểm này kết hợp lại sẽ tạo nên con người của bạn. Hãy tự hào về bản thân và vẻ ngoài của bạn cho dù nó có phù hợp với các tiêu chuẩn thông thường hay không.

Bỏ qua lời nói tiêu cực sẽ giúp bạn tự tin với bản thân mình hơn

Bỏ qua lời nói tiêu cực sẽ giúp bạn tự tin với bản thân mình hơn

– Ngừng so sánh bản thân với người khác

Bất cứ khi nào bạn muốn so sánh mình với người khác, hãy thử đánh giá cao họ thay vì tiếp cận với sự ghen tị. Tự hào trước sự khác biệt của bạn và nghĩ xem cuộc sống sẽ tẻ nhạt như thế nào nếu mọi người đều giống nhau. Bên cạnh đó, khi bạn so sánh mình với người khác, bạn thực sự đang so sánh nội tâm của mình với bề ngoài của người khác.

– Học cách tiếp nhận lời khen ngợi

Đôi khi bạn có thể ngạc nhiên hoặc thậm chí khó hiểu khi nghe những lời khen ngợi đến nỗi cuối cùng bạn lại ra hiệu cho người khác rằng những lời khen ngợi khiến bạn cảm thấy khó chịu. Ở mức tối thiểu, hãy đảm bảo trả lời bằng một lời thừa nhận tích cực là “Cảm ơn”.

– Đánh giá cao sự tiến bộ của bạn

Đôi khi có thể khó nhận ra bạn đã tiến bộ bao xa trong những năm qua. Có thể làn da của bạn đã sạch mụn từ thời niên thiếu hoặc bạn đã có được rất nhiều sự tự tin từ công việc mới. Nhìn vào những hình ảnh và kỷ yếu cũ. Hãy dành một chút thời gian để cười khi trông thấy bạn như thế nào so với bây giờ và trân trọng sự tiến bộ của mình.

Hãy đón nhận lời khen từ mọi người một cách chân thành

Hãy đón nhận lời khen từ mọi người một cách chân thành
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *