Thực phẩm ăn giúp hạ đường huyết nhanh

1181

Thực phẩm ảnh hưởng nhiều đến lượng đường huyết trong cơ thể. Vì thế, đối với bệnh nhân bị tiểu đường cần thận trọng trong ăn uống, lựa chọn một số thực phẩm dưới đây để giảm bớt lượng đường trong máu. 

Thực phẩm ăn giúp hạ đường huyết nhanh

Bơ đậu phộng

Theo các thí nghiệm chỉ ra rằng, nếu bạn ăn liền 2 muống bơ đậu phộng sẽ hạ lượng đường huyết trong máu xuống khoảng 40mg.

Nhưng bạn nên lưu ý không nên ăn bơ đậu phộng với bánh qui hoặc bán mỳ vì nó sẽ làm tăng lượng đường trong máu lên nhanh.

Trà xanh

Trà xanh không chỉ giúp ích cho sức khỏe mà nó còn có hiệu quả tốt trong việc điều trị bệnh đái tháo đường. Nó giúp hạ đường huyết trong máu, có nhiều nghiên cứu phát hiện rằng uống trà xanh khiến lượng đường giảm xuống 30mg.

Rượu vang đỏ

Rượu không tốt cho sức khỏe người bị đái tháo đường, xong rượu vang đỏ lại có ích cho người bệnh.

Uống một ly rượu vang đỏ giúp giảm lượng đường trong máu. Lưu ý, phải là rượu vang đỏ, không phải là rượu vang trắng bia hay những loại đồ uống có cồn, kích thích khác.

Giấm

Bệnh nhân tiểu đường muốn hạ đường huyết, có thể uống  2 muống giấm trước bữa ăn hoặc trộn giấm với các loại rau ăn sẽ làm giảm sự gia tăng đột biến glucose trong máu.

Hạnh nhân

Khi lượng glucose trong máu cao bạn hãy ăn một ít hạnh nhân hoặc quả bồ đào nó sẽ giúp giảm lượng đường trong máu nhah chóng

Uống nước

Theo các bác sĩ chuyên môn, nước làm loãng máu và giảm bớt lượng đường trong máu, bạn nên uống liền hai ly nước lớn, chò 3 phút uống ly nước thứ ba sẽ khiến bạn đi tiểu, đây là cách hạ đường trong máu nhanh

Quế

Quế cũng là thực phẩm tốt cho người bị đái tháo đường, rắc một vài thìa cà phê quế vào sữa chua hoặc thỉnh thoảng nhấm nháp thanh quế, sẽ giúp bạn hạ đường huyết hiệu quả.

Bên trên là một số thực phẩm có tác dụng hạ đường huyết rất tốt, người bệnh nên tham khảo và bổ sung vào chế độ dinh dưỡng của mình.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *