Mách bạn những thói quen đơn giản hóa cuộc sống

1088

Đơn giản hóa cuộc sống là hành trình đòi hỏi sự bền bỉ của bạn. Tuy nhiên, hãy kiên trì thực hiện từng thói quen nhỏ sau đây, bạn sẽ bất ngờ về hiệu quả có được.

Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống. (Ảnh: Internet)

Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống. (Ảnh: Internet)

Mỗi thời điểm chỉ làm 1 việc duy nhất

Điều bạn cần làm tiếp theo là gì? Nếu đang đọc bài viết này, hãy hoàn thành nó, thay vì cầm điện thoại hay ngủ.

Nếu bạn muốn kiểm tra các thông báo mạng xã hội, hãy dành thời gian để rà soát tất cả mọi thứ với tâm trạng thoải mái nhất. Hãy đi bộ bằng tâm trạng thoải mái và nhìn ngắm thiên nhiên cảnh vật xung quanh.

Hãy làm mọi thứ trong cùng 1 thời điểm. Uống trà chỉ uống trà, đọc sách chỉ đọc sách, nói chuyện chỉ nói chuyện, viết lách chỉ viết lách…

Tận dụng khoảng thời gian nghỉ ngơi

Mỗi lần vừa hoàn thành một hoạt động, hãy dành thời gian nghỉ ngơi để thư giãn thay vì chuyển ngay sang việc khác. Hãy để ý từng cảm giác của bản thân, những sự vật xung quanh, việc mới hoàn thành hay đơn giản là ý định làm việc mới.

Tận dụng khoảng thời gian nghỉ ngơi. (Ảnh: Internet)

Tận dụng khoảng thời gian nghỉ ngơi. (Ảnh: Internet)

Bỏ đi một vài sự cam kết

Một cuộc sống bận rộn với nhiều cam kết, kế hoạch không phải là cuộc sống hạnh phúc. Hãy học cách nói “không” với một số cam kết và dành thời gian  hoàn thành những việc phải làm với tâm trạng thoải mái nhất.

Gặp một người và hoàn toàn lắng nghe người đó

Gặp một người bạn muốn nói chuyện một cách thoải mái nhất. Để điện thoại qua một bên, lắng nghe mọi suy nghĩ của họ và chỉ tập trung hoàn toàn vào cuộc nói chuyện này. Hãy lắng nghe một cách chăm chú và quan sát từng cử chỉ của họ. Hãy dành tình yêu thương và thái độ tôn trọng dành cho người này. Bạn sẽ cảm thấy cuộc sống phong phú, hạnh phúc hơn với việc chăm chút cho từng mối quan hệ nhỏ như thế.

Dọn dẹp một nơi ở trong không gian sống

Tìm một góc nhỏ trong nhà và thử dọn dẹp chúng một cách sạch sẽ. Tuần tự mỗi tuần, bạn lại lựa chọn một góc nhỏ để dọn dẹp, chẳng mấy chốc không gian sống của bạn sẽ gọn gàng, ngăn nắp đến lạ thường đấy.

Dọn dẹp không gian sống để đơn giản hóa cuộc sống. (Ảnh: Internet)

Dọn dẹp không gian sống để đơn giản hóa cuộc sống. (Ảnh: Internet)

Trên đây là những tips nhỏ giúp bạn đơn giản hóa cuộc sống, ngại gì không thử ngay thôi!
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *