3 cách chế biến món chay từ măng tây cho bệnh nhân tiểu đường

3759

Măng tây từ lâu đã được xem như một thảo dược giá trị cho mục đích chữa bệnh, bởi các đặc tính dược liệu mạnh mẽ của măng tây rất có lợi cho tim mạch, đường ruột, hệ miễn dịch, hô hấp, chống viêm,…đặc biệt rất tốt cho bệnh tiểu đường, việc tiêu thụ măng tây thường xuyên sẽ cải thiện được bệnh lý tiểu đường.

Quản lý bệnh tiểu đường: Măng tây là một loại rau được sử dụng nhiều trong ẩm thực Ấn Độ và Trung Quốc, măng tây cung cấp một loạt các lợi ích dinh dưỡng. Trong số tất cả những lợi ích sức khỏe mà nó mang lại, thì khả năng chống lại bệnh tiểu đường loại 2 khiến măng tây trở thành một loại thực phẩm có đặc tính tăng cường sức khỏe. 

Vì sao măng tây lại có ích với bệnh tiểu đường ? Vì nó ít calo, protein cao, cũng là nguồn khoáng chất tuyệt vời, đặc biệt là kali. Người tiểu đường tiêu thụ măng tây thường xuyên có thể cải thiện được bài nước tiểu và muối cao, và giúp duy trì lượng đường trong máu.

Dưới đây là 4 cách chế biến từ măng tây cho chế độ ăn uống dành cho người bệnh tiểu đường.

1.Măng tây với mè và chanh

Thành Phần gồm có:

  • Măng tây: 0.5kg

  • Dầu ô liu: 2 muỗng
  • Canh bơ: 1 muỗng
  • Muối và hạt tiêu tươi
  • Nước cốt chanh: ½ thìa
  • Hạt vừng: 1 muỗng
  • Tỏi xắt nhỏ: 1 muỗng

Các bước thực hiện:

1.Cho nước vào nồi, sau đó đun sôi.

2.Cho măng tây vào đến 6-7 phút, sau đó vớt ra cho vào ngâm nước lạnh

3.Dùng 1 cái chảo, cho vào 2 muỗng canh dầu ô liu và thêm tỏi, áp chảo

4.Tiếp theo, cho măng tây vào chảo, thêm các gia vị cho hấp dẫn: muối, hạt tiêu.

5.Khuấy đều và cho thêm nước chanh vào.

6.Tắt bếp, và cho ra đĩa.

2.Ớt vàng và măng tây xào

Thành Phần gồm có:

  • Ớt vàng thái lát: 1 quả

  • Măng tây thái lát
  • Tỏi băm: 1 thìa
  • Hạnh nhân xắt nhỏ: 6
  • Ớt đỏ khô, xắt nhỏ: 1
  • Dầu ô liu: 2 thìa
  • Hạt thì là: 1 nhúm
  • Muối và tiêu

Cách làm 

1.Làm nóng chảo, sau đó cho 2 thìa canh dầu ô liu. Tiếp tục, cho ớt đỏ và ớt vàng, hạnh nhân và măng tây vào chảo, đảo đều tất cả.

2.Cho gia vị vào: hạt thì là, muối và tiêu.

3.Để khoảng thời gian 5 phút.

4.Tắt bếp, và thưởng thức khi còn nóng.

3. Măng tây xào cay

Thành Phần bao gồm

  • Măng tây: 500gr ( cắt thành  2-3 miếng và rửa sạch )
  • Bơ: 2 thìa
  • Hạt thì là: 1 thìa
  • Gừng thái lát: 1 muỗng
  • Cà phê masala: ½ thìa
  • Rau mùi
  • Muối: ½ thìa
  • Ớt đỏ giã nhuyễn: ½ muỗng
  • Bột nghệ: ½ thìa
  • Hạt vừng để trang trí

Cách làm

1.Áp chảo nóng, cho bơ vào, thêm thì là, tiếp theo là cho gừng và xào nhẹ.

2.Cho măng tây vào, đảo đều.

3.Bật lửa nhỏ, thêm masala, rau mùi, và cho muối, bột nghệ, ớt.

4.Trộn đều thực phẩm và gia vị.

5.Tắt bếp, cho ra đĩa và rắc hạt vừng, và chỉ cần thưởng thức khi còn nóng.




Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *