Một số sai lầm mẹ thường mắc phải khi cho con bú

2229

Chuyện cho con bú tưởng chừng như điều là điều dễ dàng, tuy nhiên, trong lúc cho con bú các mẹ thường gặp một số sai lầm, đặc biệt là những người lần đầu làm mẹ.

Một số sai lầm khi cho con bú

Bỏ qua sữa non 

Sữa non là sữa tiết ra vào đầu tuần sau khi sinh, loại sữa này có màu vàng sậm, sánh, giàu protein, trong sữa không chỉ chứa những dưỡng chất thiết yếu cho trẻ mà con có hàm lượng chất kháng thể dồi dào và bạch cầu giúp trẻ sơ sinh chống lại các loại bệnh tật..

Sữa non rất quý, tuy nhiên, một số mẹ thấy màu sắc sữa non thường bỏ đi không cho con bú. Điều đó hoàn toàn sai lầm, theo các bác sĩ dù ít hay nhiều các mẹ cũng cần phải cho con nhỏ uống sữa non của mẹ.

sai-lam-khi-cho-con-bu-1-min

Cho trẻ bú quá lâu

Theo các bác sĩ thời gian bú mỗi bầu sữa khoảng 10 phút. Trong khoảng thời gian đó hai phút đầu tiên em bé có thể bú được khoảng 50% tổng lượng sữa có trong bầu sữa,

đến 2 phút tiếp theo bé bú được khoảng 90% lượng sữa và 6 phút cuối hầu như bé không bú được bao nhiêu. Tuy nhiên, khoảng 6 phút về sau rất cần thiết, việc bé bú sẽ kích thích tuyến sữa để làm tăng thêm lượng sữa lần sau.

Cho trẻ bú khi đang tức giận 

Lúc mẹ tức giận, có thể ảnh hưởng đến dây thần kinh giao cảm khiến một lượng lớn noradenalin phóng thích ra, cùng nhiều adrenalin làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa. Ngoài ra khi mẹ tức giận cơ thể sẽ loại ra các độc tố, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ.

Chỉ tập trung bú một bên

Sữa mẹ có điều cả ở hai bên ngựa, vì thế các mẹ khi cho trẻ nhỏ bú nên cho bú đều cả hai bên, nếu chỉ bú một bên sẽ khiến bầu ngực bên đó bị mất sữa. Ngoài ra khi trẻ bú một bên, bé sẽ quen, khi muốn đổi sang bên khác sẽ rất khó.

sai-lam-khi-cho-con-bu-2-min

Cho trẻ bú sau khi tập thể dục xong

Sau khi vận động, cơ thể sẽ sản xinh ra axit lactic, nếu cho trẻ bú sau khi tập thể dục sau, sữa sẽ chứa chất đó bị chua và khiến bé chán ăn và ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Bên trên là một số sai lầm khi cho con bú, hi vọng những thông tin sẽ giúp ích cho các mẹ trong quá trình cho con bú, tránh không làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa và sức khỏe con nhỏ.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *