Những thực phẩm nên tránh khi cao huyết áp

3094

Bệnh cao huyết áp được xem là bệnh đeo bám chúng ta suốt đời, tuy nhiên không phải nó sẽ luôn gây nguy hiểm cho chúng ta.

Bởi một chế độ chăm sóc tốt và ăn uống đúng khoa học thì người bệnh hoàn toàn có thể duy trì huyết áp trở về mức cân bằng.

Trong đó theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, đã đưa ra danh sách một số thực phẩm nên tránh khi bị cao huyết áp.

Những thực phẩm nên tránh khi cao huyết áp

Nội tạng động vật (như tim, gan…): những thức ăn này rất giàu cholesterol, trong quá trình trao đổi cơ thể, nó sẽ sinh ra một chất làm huyết áp bất ổn.

Muối: chúng ta thường có xu hướng tiêu thụ muối nhiều hơn yêu cầu. Cần cắt giảm ngay lượng muối hàng ngày là có thể giảm đáng kể nguy cơ tăng huyết áp. Mỗi ngày một người không nên dùng nhiều hơn 6g muối.

 

Rượu: Bởi vì rượu làm cho tim đập nhanh hơn, mạch máu co lại, huyết áp tăng cao và làm cho muối canxi đọng lại ở thành mạch, gây xơ cứng động mạch. Vì vậy người bệnh cao huyết áp cần phải tuyệt đối kiêng rượu.

Dưa chua, trái cây và rau đóng hộp: Để làm dưa chua người ta sử dụng rất nhiều muối nhằm kéo dài thời gian sử dụng. Do đó, những thực phẩm này được xem là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng cao huyết áp.

Thức ăn cay và thức ăn tinh: Những loại thức ăn này làm cho việc đại tiện trở nên khó khăn, dần đến tình trạng táo bón. Khi đại tiện khó khăn huyết áp sẽ tăng, từ đó có nguy cơ xuất huyết não.

Thức ăn nhiều năng lượng: đường gluco, đường mía, chocolate…sẽ dẫn đến béo phì. Tỷ lệ người béo phì bị cao huyết áp nhiều hơn so với người có huyết áp ổn định.

Thức ăn nhiều mỡ: thực phẩm chiên rán, thịt mỡ làm cho hàm lượng trong máu tăng cao, từ đó khiến động mạch xơ cứng gây tăng huyết áp.

Thịt gà: thịt gà có dinh dưỡng cao, ăn nhiều sẽ khiến cho cholestorol và huyết áp tăng cao.

Trà đặc: nhất là loại hồng trà đặc, vì nó có nhiều chất kiềm có thể gây hưng phấn đại não, gây bất an, mất ngủ, làm tim đập loạn nhịp, huyết áp tăng cao. Ngược lại bệnh nhân nên uống trà xanh sẽ rất có lợi cho việc điều trị cao huyết áp.

Cafe: Trong cafe có chứa một chất gọi là cafein, nếu uống nhiều sẽ làm kích thích nhịp đập của tim làm tăng huyết áp.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *