Chế độ ăn chống ung thư: 7 thực phẩm có thể ngăn ngừa ung thư

7011

Bạn có biết rằng một số loại thực phẩm đã chứng minh tính chất chống ung thư?  Ung thư có hàng tá nguyên nhân khác nhau từ phóng xạ đến virus.

Tuy nhiên, cơ chế chung của ung thư là các tế bào bình thường trong cơ thể hoặc cơ quan của bạn bắt đầu phân chia mà không dừng lại, tạo thành một khối u.

Kiểm tra bảy loại thực phẩm có thể giúp bạn trong cuộc chiến ung thư.

1. Rau họ cải (Bông cải xanh)

Các loại rau họ cải (cải bắp, củ cải, v.v.) có rất nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Chúng rất giàu vitamin C, E, B9 và K, carotenoids và khoáng chất. Có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim.

Đặc biệt, bông cải xanh chứa sulforaphane. Hợp chất này đã cho thấy tiềm năng lớn trong việc giảm kích thước tế bào ung thư vú và tuyến tiền liệt và có liên quan đến việc giảm ung thư đại trực tràng và ruột kết. Để đem lại hiệu quả tối ưu bạn có thể chế biến bằng công thức luộc hoặc hấp.

2. Cà rốt

Cà rốt là một loại củ, nổi bật màu sắc giúp cho mắt tốt ngoài ra còn tránh rủi ro về sức khỏe: đó là cà rốt có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư dạ dày, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi và bạch cầu.

Bên cạnh đó cà rốt rất giàu caroten (chất chống oxy hóa) chống lại các gốc tự do (các hạt liên quan đến ung thư ). Rất tuyệt vời khi bạn dùng cà rốt qua các món nước ép hoặc hấp, đồng thời góp phần trong công cuộc chống lại bệnh tim và tiểu đường tăng cường hệ miễn dịch của bạn.

3. Đậu

Đậu là một nguồn dinh dưỡng và chất xơ tuyệt vời. Chất xơ đó có thể giúp giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng. Bắt đầu với đậu khô, ngâm chúng trong ít nhất 5 giờ và nấu.

Chúng rất tốt cho tim của bạn, có thể chống trầm cảm, giảm huyết áp và giúp bạn giảm cân. Với tất cả những gì dinh dưỡng mà đậu mang đến , đáng để thêm một cốc mỗi ngày vào chế độ ăn uống của bạn.

4. Quả mọng

Các loại quả mọng (đặc biệt là quả việt quất và dâu tây) là một nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời. Cho dù bạn ăn chúng với nhiều hình thức khác nhau như ăn tươi, đông lạnh, đông khô, hoặc trong một chiết xuất, quả mọng là một thực phẩm tuyệt vời cho sức khỏe.

Kết quả đã được nhìn thấy trong ung thư đại trực tràng, ung thư miệng, ung thư thực quản và thậm chí trong việc làm giảm các dấu hiệu ung thư trong cơ thể bạn. Chúng cũng có giá trị trong việc chống trầm cảm, giảm mức cholesterol và huyết áp.

5. Một số loại gia vị

Tỏi, quế và nghệ là thảo dược được sử dụng làm gia vị trong quá trình chế biến món ăn, và cũng là những thứ được khoa học cho rằng là chất chống ung thư.

Tỏi chứa allicin, được biết là tiêu diệt tế bào ung thư ống nghiệm. Con người ăn nhiều tỏi có ít ung thư dạ dày và khối u đại trực tràng. Nghiền nát hoặc nuốt một tép tỏi một ngày hay thêm vào bữa nấu ăn của bạn để thu lại hiệu quả cho bản thân.

Quế là chất chống viêm có thể làm giảm nguy cơ ung thư đầu và cổ và giảm kích thước khối u. Củ nghệ, một chất chống viêm và chống oxy hóa, cho thấy có triển vọng trong công cuộc phòng chống các bệnh ung thư ruột kết, phổi, vú, tuyến tiền liệt và đầu và cổ.

6. Axit béo Omega-3

Axit béo omega-3 là một loại dầu kỳ diệu, giảm huyết áp, chống trầm cảm, tăng mức năng lượng, cải thiện thị lực mắt, omega-3 cũng có đặc tính chống ung thư. Omega-3 được tìm thấy trong cá béo (cá hồi), hạt lanh, một số loại dầu như ô liu và trứng giàu omega – 3,….

Omega-3 có liên quan đến ung thư đường tiêu hóa dưới, đại trực tràng, tuyến tiền liệt, ung thư vú, dấu hiệu hạ thấp và khối u nhỏ hơn.

7. Cà chua

Cà chua chứa đầy một caroten gọi là lycopene, bảo vệ chống ung thư tuyến tiền liệt, tuyến tụy, miệng, cổ và phổi. Lycopene xuất hiện để ngăn ngừa tổn thương tế bào có thể dẫn đến một khối u và xuất hiện để hạn chế sự di căn và phát triển khối u. Ngoài ra, cà chua có thể giúp chống trầm cảm và tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

Reviews

  • 8
  • 7
  • 6
  • 8
  • 8
  • 7.4

    Score

User Rating: 0 ( 0 Votes )



Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *