Tiết lộ bí quyết sống của quý cô nước Pháp

954

Có lẽ không ít lần bạn đã từng nghe qua phong cách sống thanh lịch, đơn giản nhẹ nhàng nhưng không kém phần quyến rũ của các quý cô nước Pháp. Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết những bí quyết sống của quý cô nước Pháp nhé.

Bí quyết sống hạnh phúc của cô gái Pháp. (Ảnh: Pexels/Monica Turui)

Bí quyết sống hạnh phúc của cô gái Pháp. (Ảnh: Pexels/Monica Turui)

Bí quyết sống hạnh phúc của quý cô nước Pháp

Tận hưởng từng giây phút cuộc sống

Không dành thời gian hàng tiếng đồng hồ với mạng xã hội, các quý cô nước Pháp chăm chút cho cuộc sống của bản thân từng giây phút. Phong cách sống họ theo đuổi là: “Pour vivre heureux, restons caches” (Tạm dịch là: Muốn hạnh phúc, hãy sống ẩn đi).

Bí quyết sống hạnh phúc của các quý cô là luôn trân trọng và tận hưởng từng giây phút trong cuộc sống của mình. Họ thích trải nghiệm một ngày thật hạnh phúc bằng việc đi đến những nơi yêu thích, ăn những món yêu thích, mua những món đồ yêu thích.

Sau 1 ngày bận rộn, bạn sẽ thấy họ dành thời gian để đi chợ mua rau củ quả về nấu, đọc sách ở quán cà phê hay đến tiệm hoa mua những bông hoa đẹp nhất cho chính mình.

Tập trung trau dồi kiến thức mỗi ngày

Bên cạnh việc chăm sóc vẻ đẹp ngoại hình, các cô gái Pháp luôn dành thời gian chăm chút, nâng cao vẻ đẹp tri thức bản thân mỗi ngày. Trong hành trình hoàn thiện bản thân, quá trình theo đuổi tri thức và tích lũy kinh nghiệm từng ngày để đạt được mục tiêu bản thân đã đề ra. Đó là lý do vì sao bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh các cô gái Paris chăm chú đọc sách ở quán cà phê hay đường phố.

Đọc sách là bí quyết sống hạnh phúc của cô gái Pháp. (Ảnh: Pexcels/Sam Lion)

Đọc sách là bí quyết sống hạnh phúc của cô gái Pháp. (Ảnh: Pexcels/Sam Lion)

Tham gia những cuộc trò chuyện ý nghĩa

Tại sao là những cuộc trò chuyện ý nghĩa? Các cô gái nước Pháp không ngồi lê, đôi mách và lãng phí thời gian trong những chuyện trò chuyện vô bổ. Họ dành thời gian mỗi ngày đọc, nghe và xem những sự kiện đang diễn ra thường xuyên xung quanh cuộc sống thường nhật. Vì vậy, mỗi cuộc trò chuyện là cơ hội để các cô gái nước Pháp được bày tỏ quan điểm bản thân. Vì vậy, những bữa ăn tối của người Pháp thường kéo dài hàng tiếng đồng hồ với cà phê, rượu vang hay những ăn ngon.

Đi dạo

Đi dạo là một trong những thói quen của các cô gái Pháp. Thả bộ trên những góc đường phố Paris, quan sát từng vẻ đẹp của con đường, cảnh vật xung quanh và tận hưởng giây phút hạnh phúc trôi qua. Nếu bắt gặp hoàng hôn, các cô gái sẽ dừng lại để tận hưởng vẻ đẹp tuyệt vời mà cuộc sống đã ban tặng.

Duy trì lối sống khỏe mạnh

Không tự ép bản thân phải thực hiện những buổi tập nặng nề hay giảm cân kiêng khem kham khổ, các cô gái Pháp lựa chọn lối sống lành mạnh và khỏe mạnh bằng những thói quen hằng ngày. Họ đi bộ, đi xe đạp để đến những nơi bản thân yêu thích.

Các quý cô Paris sẽ dành thời gian để tự chế biến bữa ăn cho mình. Họ nấu ăn như đó là niềm vui sở thích chứ không phải là việc phải làm. Vì vậy, họ có thể sáng tạo nhiều công thức nấu ăn hơn.

Tận hưởng thời gian ăn uống với bạn bè, đồng nghiệp

Giờ ăn trưa của người Pháp chỉ kéo dài từ 30 phút đến 1 tiếng, họ sẽ dành thời gian trò chuyện với các bạn bè, đồng nghiệp một cách vui vẻ.

Thời trang đơn giản nhưng thanh lịch

Tối giản nhất là một trong những phong cách thời trang của các cô gái Pháp. Bạn sẽ thấy các cô gái không dành thời gian mua nhiều bộ trang phục chỉ mặc vài lần mà sẽ đầu tư vào những trang phục thời thượng, thanh lịch, chất lượng và bền.

Chọn mùi nước hoa phù hợp

Các cô gái Pháp sẽ không ra khỏi nhà nếu không sử dụng nước hoa. Theo quan niệm của họ, nước hoa thể hiện tính cách, nét đặc trưng của bản thân. Đôi khi, các cô gái sẽ lựa chọn những mùi hương khác nhau tùy thuộc vào tâm trạng và dịp đặc biệt.

Trang điểm tự nhiên, mộc mạc

Chuộng phong cách trang điểm tối giản, tự nhiên, các quý cô nước Pháp sẽ trang điểm một cách nhẹ nhàng, tự nhiên thay vì thay đổi nhiều đường nét trên gương mặt. Do đó, các cô gái không chú trọng quá vào việc trang điểm mà chỉ làm sao để tôn lên vẻ đẹp tự nhiên vốn có của mình.

Trên đây là những bí quyết sống hạnh phúc của quý cô nước Pháp, hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn sở hữu cuộc sống như ý nguyện.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *