Viêm khớp dạng thấp ở người già

1009
Viêm khớp dạng thấp là loại phổ biến nhất của viêm khớp, do sụn khớp bị phá vỡ. Đây là bệnh mãn tính phổ biến ở người già, các triệu chứng của nó thường tái đi tái lại nhiều lần và có thể dữ dội hơn. Trong một số trường hợp, trị viêm khớp hiệu quả các triệu chứng sẽ thuyên giảm.
Viêm khớp dạng thấp ảnh hưởng đến các khớp xương, là một bệnh của hệ thống miễn dịch có nhiệm vụ bảo vệ chúng ta khỏi bị nhiễm trùng bằng cách tấn công virus và vi khuẩn.
Viêm khớp dạng thấp làm hệ thống miễn dịch bị suy yếu và tấn công các tế bào khỏe mạnh như màng hoạt dịch, một màng mỏng dòng khớp.
Dịch lỏng tích tụ trong các khớp, gây đau và viêm, có thể mất đi sụn và bào mòn xương, giảm chức năng vận động. Trong hầu hết mọi người, viêm thường trở thành hệ thống, ảnh hưởng đến các cơ quan như da, tim và phổi.
viem-khop 1-min
Viêm khớp dạng thấp phổ biến nhất gặp ở các khớp của bàn tay, bàn chân, cổ tay, khuỷu tay, đầu gối và mắt cá chân. Tính chất viêm thường đối xứng, có nghĩa là khớp cùng ở phía đối diện của cơ thể đều có liên quan.
Nếu bạn vừa được chẩn đoán viêm khớp dạng thấp, bạn nên biết rằng không chỉ có bạn – vì bệnh ảnh hưởng đến ước tính 1,5 triệu người Mỹ.
Phụ nữ bị gấp 3 lần so với nam giới. Tuổi thông thường cho người lớn là bắt đầu từ 40 đến 60 năm, nhưng nó có thể bắt đầu ở mọi lứa tuổi, ngay cả trong thời thơ ấu.

Chẩn đoán viêm khớp dạng thấp

Không có thử nghiệm trong phòng thí nghiệm duy nhất ngay lập tức khẳng định chẩn đoán viêm khớp dạng thấp, các bác sĩ phải sử dụng nhiều phương pháp để chấn đoán.
Nếu bác sĩ nghĩ bạn có thể bị viêm khớp dạng thấp, thứ tự đầu tiên là xem xét đến yếu tố lịch sử gia đình. Điều này giúp bác sĩ thu thập thông tin cụ thể, các triệu chứng của bạn có khả năng dẫn đến bệnh như:
Bạn có bị đau ở một vài khớp? Tổn thương các khớp cùng trên mỗi bên của cơ thể của bạn? Bạn cảm giác khớp cứng vào buổi sáng? Bạn có thường xuyên mệt mỏi?
Bác sĩ cũng có thể sử dụng một bảng câu hỏi đánh giá sức khỏe hoặc một quy mô đo lường tác động khớp, bộ câu hỏi và câu trả lời đánh giá mức độ đau, sưng khớp và khả năng vận động của bạn. Hoặc có thể yêu cầu bạn thực hiện hoạt động nhất định để xem bạn hoạt động tốt như thế nào.
viem-khop-min

Các dấu hiệu và triệu chứng

Khi có các dấu hiệu nghi ngờ sau đây bạn cần đi khám bác sĩ để được chẩn đoán và bắt đầu điều trị cần thiết càng sớm càng tốt.
– Cứng khớp buổi sáng thường xuyên
– Đau khớp dai dẳng mà không cải thiện
– Đau khớp tệ hơn theo thời gian
– Các mối nối có bị sưng, đỏ, nóng hoặc đau khi chạm vào
– Đau khớp kèm theo sốt
– Một số khớp bị ảnh hưởng
– Các vấn đề chung có ảnh hưởng đến khả năng di chuyển hoặc chức năng vận động.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *